Bắc Kạn: Sạt lở đất làm bé gái 5 tuổi tử vong, 2 người bị thương

Chủ nhật, 13/08/2017 16:35:00 | Môi trường
Khoảng 5h sáng 13/8, tại thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, một vụ sạt lở đất xảy ra đã vùi lấp căn nhà của gia đình anh Doanh Thiêm Phương, khiến bé gái Ngô Thanh Tâm, sinh năm 2012, tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở đất. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN).

Anh Phương bị xây xát nhẹ còn vợ anh Phương - chị Đỗ Thị Nga - bị đất đá vùi lấp, tuy nhiên được mọi người kịp thời cứu và đưa đi bệnh viện. Hiện sức khỏe của chị Nga đang dần hồi phục.

Theo hàng xóm của gia đình anh Phương, người dân đang ngủ thì nghe thấy tiếng ầm ầm. Sau đó, họ nghe tiếng anh Phương cầu cứu. Lập tức mọi người chạy sang thì ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn, đất đá vùi lấp xuống căn nhà. 

Người dân lập tức bới đất, nhấc cây cối để cứu người. Cháu Tâm tử vong do bị khối đất, đá lớn đè lên người.

Bà Chu Thị Huyền, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ngân Sơn xác nhận sự việc và cho biết sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng lập tức có mặt để cứu người, sơ tán đồ đạc, người dân khỏi nơi nguy hiểm. 

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, huyện, các cấp ngành cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn.

Bà Chu Thị Huyền thông tin thêm, do trên địa bàn huyện Ngân Sơn đêm 12/8 và rạng sáng 13/8 xảy ra mưa lớn, mực nước sông suối dâng cao gây ngập lụt, sạt lở một số nơi. Hiện nay nước đã rút và huyện đang thống kê tình hình thiệt hại.

Trước đó, vào ngày 4/8, cũng tại thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, một vụ sạt lở đất xảy ra đã vùi lấp hoàn toàn căn nhà sàn của gia đình anh Long Văn Giang. 

Rất may vào thời điểm đó, không có ai trong nhà nên vụ sạt lở không thiệt hại về người.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới