Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm nữ công nhân môi trường bị đánh

Chủ nhật, 18/06/2017 17:35:00 | Xã hội
Sáng nay (18/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới Bệnh viện Thanh Nhàn thăm hỏi và tặng quà nữ công nhân bị đánh.

Liên quan đến vụ việc nữ công nhân của Xí nghiệp Môi trường đô thị số 2 (Hà Nội) bị hành hung khi đang làm việc, sáng nay (18/06), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm hỏi và tặng quà nữ công nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm nữ công nhân Trần Thị Thanh tại BV Thanh Nhàn.

Ông Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp vào tận giường bệnh nhân thăm hỏi tình trạng sức khỏe của chị Trần Thị Thanh, 33 tuổi, là nhân viên vệ sinh môi trường của Xí nghiệp Môi trường đô thị số 2 (thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) bị đánh ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ.

Chủ tịch thành phố Hà Nội động viên chị Thanh và gia đình yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe để trở lại với công việc. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện Thanh Nhàn quan tâm và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội có trách nhiệm hỗ trợ bệnh nhân Thanh sớm vượt qua khó khăn này.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, nhân viên vệ sinh môi trường đang làm việc mà bị hành hung thì rất đáng lên án. Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc này, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao cho Công an thành phố Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: “Hiện nay thành phố đang tổ chức tuyên truyền làm sao mà tất cả mọi người dân đều tham gia vào công tác trật tự lòng đường vỉa hè, trong đó có công tác vệ sinh. Sự việc xảy ra rất là nghiêm trọng cần phải được xử lý nghiêm túc”.

Theo Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh, bệnh nhân Trần Thị Thanh nhập viện với chẩn đoán tổn thương não, đã được theo dõi, chụp chiếu, điều trị kịp thời. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, chưa phát hiện tổn thương não, tình trạng bệnh nhân hiện đã ổn định hơn và đang hồi phục.

Trước đó, vào tối ngày 15/6, chị Trần Thị Thanh đang làm việc thì bị vợ chồng Phạm Thị Bích Diệp, 33 tuổi, trú tại 24 Hàng Mắm – Hoàn Kiếm và chồng của Diệp là Nguyễn Đức Cường, chủ kinh doanh tại ngã ba Hàng Mắm-Nguyễn Hữu Huân đánh ngất xỉu trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo lời kể của chị Thanh và một số nhân chứng có mặt lúc xảy ra vụ việc, khi thực hiện nhiệm vụ tại phố Hàng Muối (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), chị Thanh có nhắc nhở một số hộ kinh doanh vỉa hè bỏ rác đúng nơi quy định, hoặc bỏ vào túi bóng cho gọn gàng đã bị các hộ kinh doanh phản ứng. Sau đó, khi chị Thanh di chuyển ra đường Nguyễn Hữu Huân thì bị tấn công. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến nữ công nhân môi trường không kịp phản ứng gì cho đến khi ngất xỉu. Sau khi sự việc xảy ra, đồng nghiệp của chị Thanh đã đưa nữ công nhân này vào Bệnh viện Thanh Nhàn để cấp cứu đồng thời báo cáo sự việc với lãnh đạo và công an phường Lý Thái Tổ.

Nói về việc điều trị và chăm sóc sức khỏe cho mình với PV VOV sáng nay, chị Trần Thị Thanh cho biết, đang dần hồi phục, nhưng vẫn phải điều trị tích cực tại khoa Ngoại thần kinh.

Chị Trần Thị Thanh nói: “Em vẫn còn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực. Em không ăn được, ăn ít, ăn vào buồn nôn. Từ lúc em ngất đến giờ, bác sỹ và cả các cấp các ngành quan tâm đến thăm, khám bệnh cho em. Em mong muốn người dân có ý thức hơn, mong các cấp, các ngành quan tâm đến nghề của bọn em để cho bọn em hoàn thành nhiệm vụ cho tốt, chứ không đi làm ngoài đường, ngoài chợ cứ hơi va chạm là gây gổ đánh nhau khiến nhiều chị em hoảng sợ.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới