Dừng tìm kiếm 9 người bị đất chôn vùi ở Hòa Bình

Thứ năm, 12/10/2017 20:50:00 | Xã hội
Lãnh đạo huyện Tân Lạc khẳng định phải dừng tìm kiếm 9 nạn nhân còn lại trong trận lở ở thôn Khanh vì hiện trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.


Lực lượng tìm kiếm tìm thấy thi thể thứ 9. (Ảnh: Lê Hiếu).

Chiều 12/10, ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (tỉnh Hoà Bình), cho biết đã dừng tìm kiếm 10 người còn lại trong trận sạt lở tại xóm Khanh do nguy cơ tiếp tục lở ở thác Khanh.

“Hiện tại khu vực này đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở, không đảm bảo an toàn cho đội tìm kiếm”, ông Sứ nói.

Vị này cho hay, khoảng 7h30 sáng 13/10, lực lượng sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Tại hiện trường, có khoảng 300 người cùng nhiều phương tiện, máy móc thuộc các lực lượng quân đội, công an và y tế vẫn miệt mài đào bới, túc trực. Chó nghiệp vụ cũng được cảnh sát cơ động mang vào để hỗ trợ tìm kiếm.

Chiều 12/10, khi gàu múc của máy xúc đang gạt đi những khối đá, nhiều chiến sĩ quân đội đồng loạt hô to "dừng lại". Họ phát hiện một thi thể phụ nữ, đây là nạn nhân thứ 9 được tìm thấy, 9 người còn lại vẫn đang mất tích.

Ông Sứ chia sẻ, UBND huyện đã hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân việc lo hậu sự theo đúng truyền thống địa phương. UBND tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/người.


Xóm Khanh thuộc huyện Tân Lạc, Hòa Bình (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, cách TP Hòa Bình chừng 40 km. (Ảnh: Google Maps).

Các tổ chức cá nhân từ trung ương đến địa phương góp sức, của hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân mất tích và có người chết.
Sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 sáng 12/10 tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Thời điểm xảy ra vụ việc, 5 nhà dân tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đã bị đất sạt lở từ quả đồi chôn vùi. Khi đó trong 5 ngôi nhà có 18 người đang ngủ.

Lãnh đạo xã Phú Cường cho biết trong 10 năm qua, chưa từng xảy ra đợt mưa lũ nào lớn như năm nay.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới