Hà Tĩnh: Hủy họp để phòng chống bão

Thứ tư, 13/09/2017 17:30:00 | Môi trường
Ngày 13/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh (BCH PCTT&TKCN) đã phát đi công điện khẩn yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị liên quan đình chỉ ngay những cuộc họp, công việc chưa thực sự cấp bách để tập trung cho công tác chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và triển khai các phương án ứng phó với bão số 10.


Hà Tĩnh họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó bão số 10.

Theo đó, các đơn vị, địa phương khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn. Yêu cầu Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thị xã ven biển bằng mọi biện pháp kịp thời thông báo, hướng dẫn cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo dõi chặt chẽ diễn biến bão; cảnh báo và thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng, tránh; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực ven biển, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản, tại những khu vực thấp trũng ven biển, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Khẩn trương thành lập các đoàn công tác, cử cán bộ xuống tận các xã, thôn để chỉ đạo, đôn đốc, giúp đỡ người dân tổ chức thu hoạch nhanh gọn các trà lúa Hè Thu còn lại, các loại cây ăn quả đã đến kỳ thu hoạch trước khi bão vào, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng lúa Hè Thu đã chín, cây ăn quả đến kỳ thu hoạch bị thiệt hại do mưa bão.

Các địa phương, đơn vị liên quan chủ động vận hành các công trình tiêu thoát nước đệm, đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu; kiểm tra và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở dang.

Đối với các cống tiêu, thoát lũ phải cử người thường trực thường xuyên để vận hành tiêu thoát lũ kịp thời. Sở GTVT phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương tổ chức kiểm tra, cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các bến đò dọc, đò ngang, các ngầm, tràn qua sông, suối để tránh xảy ra các trường hợp thiệt hại về người do bất cẩn; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để kịp thời chi viện cho các công trình trọng điểm khi có lệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN tại các địa phương trực tiếp xuống cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo, hỗ trợ địa phương triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão…

Ông Ngô Đức Hợi – Chánh Văn phòng BCH PCTT&TKCN Hà Tĩnh cho biết: Đến chiều 13/9, các tàu cá vào tránh trú bão tại các cảng cá chưa nhiều.

Cũng trong chiều 13/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập cuộc họp trực tuyến đối với tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh, triển khai các phương án ứng phó bão số 10.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới