Hàng trăm chiến sĩ công an dầm mình dưới nước cứu đê

Thứ sáu, 13/10/2017 15:22:00 | Xã hội
Do mưa lớn và nước ở các sông liên tục dâng cao trong những ngày qua đã khiến cho nhiều tuyến đê ở Thanh Hóa có nguy cơ bị sạt lở. Trong ngày 12/10, đê sông Hoạt, đoạn qua xã Ba Đình, huyện Nga Sơn bị sạt lở vào gần 3m, dài hơn 30m.CBCS Công an huyện Nga Sơn dầm mình trong nước lũ để cứu đê sông Hoạt.

Trước nguy cơ vỡ đê, đe dọa đến sự an toàn của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt huyện Nga Sơn đã huy động lực lượng công an, bộ đội và hàng trăm người dân nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở.

Theo đó, từ  5h sáng ngày 12 đến sáng 13/10, các lực lượng chức năng đã vận chuyển hàng trăm mét khối đất, đá, cọc tre để gia cố lại bờ đê sông Hoạt.

Trong đó, Công an huyện Nga Sơn đã huy động 40 CBCS cùng với lực lượng tại chỗ dồn sức gia cố khắc phục các điểm bị sạt lở. Mặc dù ở thời điểm này nước sông Hoạt dâng khá cao, dòng nước chảy siết nhưng nhiều cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nga Sơn và lực lượng hộ đê của huyện đã không màng nguy hiểm dầm mình trong nước lũ để đóng cọc tre, đổ đất đá, bao tải cát để gia cố thân đê.CBCS Công an huyện Nga Sơn ăn lương khô, mì tôm trong khi hộ đê.

Nhiều chiến sĩ không kịp nghỉ ngơi, chỉ ăn vội mẫu lương khô, miếng mì tôm rồi lại lao vào vùng nước lũ hộ đê.

Với sự cố gắng của lực lượng chức năng, đến sáng 13/10, tình hình sạt lở đê sông Hoạt cơ bản đã được khắc phục.

Hiện công an và các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực canh đê và thường xuyên kiểm tra các điểm bị sạt lở, kịp thời phát hiện, khắc phục những sự cố có thể xảy ra.

Những hình ảnh Công an huyện Nga Sơn hộ đê sông Hoạt
 Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới