Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, 18 người chết, mất tích

Thứ năm, 12/10/2017 10:14:00 | Môi trường
Lúc 1h sáng nay (12/10) một vụ sạt lở núi đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) khiến 18 người chết và mất tích.

Tìm kiếm người bị vùi lấp. Ảnh: QĐND.

Thông tin từ hiện trường, Báo Quân đội nhân dân cho hay đến 4h sáng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 7 người, hiện còn 11 người vẫn mất tích.

Ngay sau khi vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra, các lực lượng chức năng, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã, huyện và tỉnh Hòa Bình đã cơ động ngay trong đêm đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Tại hiện trường, một vạt núi đất đá hàng nghìn khối đã vùi lấp hoàn toàn những căn nhà của người dân nơi đây. Đây là những hộ đồng bào dân tộc Mường sinh sống lâu đời ở khu vực này.


Ảnh: QĐND.

Hiện Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và giải quyết hậu sự cho những nạn nhân đã tử vong. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa các máy xúc lớn vào hiện trường. Công tác cứu nạn đang được đẩy nhanh do trời tại đây còn tiếp tục mưa. Trước mắt, UBND huyện Tân Lạc hỗ trợ mỗi người chết và mất tích 3 triệu đồng.

Theo VGP