Ngày hội gây quỹ ‘Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc’

Chủ nhật, 13/08/2017 17:20:00 | Xã hội
Ngày 13/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP Hồ Chí Minh), Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Phú Thọ tổ chức Chương trình Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017 với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”.

Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” góp phần hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn.

Chương trình Mottainai được bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Ban tổ chức mong muốn tạo một sân chơi cho mọi người trong hoạt động cộng đồng; đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may.

Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, vui chơi, ẩm thực…được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Tại Ngày hội Mottainai 2017, Ban tổ chức đã trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà mở tại TP Hồ Chí Minh cũng được nhận quà từ chương trình.

Em Nguyễn Thị Sáng và các em của mình (có hành động nhân văn cao cả là hiến nhiều bộ phận cơ thể người mẹ bị tai nạn giao thông để cứu sống, chữa trị cho nhiều người) trở thành Đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017 để lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”.

Q.Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới