Nghệ An: Lại thêm 2 người chết do mưa lũ

Thứ sáu, 13/10/2017 14:39:00 | Môi trường
Trong 3 ngày từ 9-11/10, do ảnh hưởng của áp thập nhiệt đới, tỉnh Nghệ An mưa to lũ lớn đã làm 8 người chết và mất tích. Mặc dù bước sang ngày thứ 4 (12/10) đã hết mưa nhưng do nước sông dâng cao, đến chiều ngày 12/10 trên địa bàn lại có thêm hai người bị đuối nước.


Mặc dù mưa đã giảm, tuy nhiên nhiều địa phương đang ngập chìm trong nước (Ảnh: chợ Thanh Xuân, Thanh Chương đang ngập nặng).


Trường MN Bình Sơn, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn ngập sâu hơn 1m.


Mưa lớn, sạt lở đất tràn vào một nhà dân ở huyện Tương Dương.

Theo đó, vào khoảng 15h chiều 12/10, anh Nguyễn Duy Nghĩa (37 tuổi) trú xóm 10 xã, Nam Trung, huyện Nam Đàncùng em Hồ Văn Tân (16 tuổi) chèo thuyền nan đi thả lưới bắt cá trên cánh đồng ngập nước cạnh sông Lam, không may chiếc thuyền bị lật.

Hai người chới với giữa dòng nước lớn, lúc này người dân phát hiện ra vụ việc nên lao ra cứu, khi hai người được đưa lên bờ thì anh Nghĩa đã bị sốc nước chết, em Tân may mắn sống sót.

Cũng trong chiều 12/10, em Nguyễn Văn Chiến (18 tuổi) trú xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, học sinh lớp 12, Trường THPT Sào Nam đi bắt chuột cùng nhóm bạn trong lớp ở xã Nam Xuân.

Trong lúc bắt chuột, em Chiến và một em học sinh ở xã Nam Anh cùng bị trượt chân xuốngnước tại đập Bể (đập nước thủy lợi) giáp ranh xóm 4, xã Nam Xuân và xã Nam Anh. Em học sinh ở xã Nam Anh được các bạn cùng người dân cứu vớt, đưa đi cấp cứu và may mắn thoát nạn. Còn em Chiến đã bị đuối nước dẫn tới thiệt mạng. Như vậy, tính đến sáng ngày 13/10, do ảnh hưởng mưa bão, tỉnh Nghệ An đã có 10 chết và mất tích.

Riêng tại TP Vinh, đầu giờ sáng ngày 13/10 xuất hiện trận mưa lớn, một số tuyến đường xảy ra ngập lại đúng giờ đi làm nên có hiện tượng ách tắc giao thông cục bộ.

Điền Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới