Quảng Ninh: Triển khai ứng phó cơn bão số 10

Thứ năm, 14/09/2017 15:39:00 | Môi trường
Ứng phó với bão số 10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tích cực triển khai ứng phó cơn bão với các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh. Sở NN&PTNT phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động thông báo cho các nghiệp đoàn nghề cá, các tổ đội sản xuất và các chủ tàu đang hoạt động xa bờ biết vị trí, hướng di chuyển của bão để phòng, tránh.


Khu neo đậu tránh, trú bão trong dự án Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Đến 16h ngày 13/9, tất cả tàu đánh bắt xa bờ (531 chiếc) và tàu thuyền có công suất nhỏ hơn 90 CV (7.004 chiếc) của tỉnh đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão.

Toàn bộ 468 tàu du lịch của tỉnh (162 tàu lưu trú, 306 tàu chạy tiếng) đều đã nắm được thông tin, ngay khi có lệnh sẽ về nơi tránh trú tại các vị trí an toàn.

Đồng thời, các đơn vị chức năng không cấp phép cho tàu đi xa. Chi cục Thủy sản đã chủ động thông tin, hướng dẫn 100% chủ lồng nuôi trồng thủy sản phương pháp chằng chống, gia cố 8.957 ô lồng nuôi trồng thủy sản.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị lực lượng gồm 540 người (trong đó có: 360 bộ đội thường trực; 180 dân quân tự vệ), 12 xe ô tô các loại, 3 tàu tìm kiếm cứu nạn, 9 xuồng cao tốc. Các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, đóng quân trên địa bàn đã chuẩn bị 1.320 cán bộ chiến sĩ, 4 chiếc tàu, 9 chiếc xuồng, 22 xe ô tô.

Quảng Ninh được dự báo không nằm trong tâm bão, thời điểm bão đổ bộ vào đất liền mức triều cường cũng không quá cao, tuy nhiên đây là cơn bão mạnh, đặc biệt là dự báo lượng mưa rất lớn sau bão, vì vậy có thể sẽ ảnh hưởng tới Quảng Ninh. Trong đó vùng ảnh hưởng nhiều nhất là tuyến biển trên địa bàn huyện đảo Cô Tô và TX Quảng Yên.

Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN, PCCC tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu, trong chiều nay, 14/9 bằng mọi cách phải đưa hết khách tại các vùng vịnh, tuyến đảo về đất liền hết.

Từ chiều hôm nay, 14/9, sẽ dừng cấp phép tất cả các tuyến đi đảo. Đối với Vịnh Hạ Long, trước 9h sáng mai 15/9 phải di dời tàu thuyền thăm vịnh về nơi an toàn.

Các địa phương triển khai kiểm tra phương tiện để sẵn sàng khi cần thiết. Khối trường học không cho học sinh tan học khi chưa đảm bảo an toàn trong mưa bão. Các đơn vị thường trực trực ban 24/24h.

     Xuân Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới