Trưởng thôn bị Cán bộ thú y đâm bằng xilanh tiêm trâu

Thứ tư, 13/09/2017 17:45:00 | Xã hội
Ngày 13/9, ông Nguyễn Xuân Yên - Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khoẻ và cố ý gây thương tích của ông Nguyễn Văn Phương – Cán bộ Thú y xã Thọ Xương đối với bản thân ông.

Theo ông Yên phản ánh thì vào ngày 7/9, đoàn cán bộ gồm 4 người, có cả cán bộ thôn và xã đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò cho các hộ dân ở thôn Hữu Lễ 1.

Tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân và ông Yên thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con.

Sau đó, giữa ông Yên và ông Phương xảy ra cãi vã. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xilanh tiêm trâu bò đâm ba phát vào người ông Yên.

“Ông Phương đâm một mũi ở ngực và hai mũi vào hông tôi. Thời điểm bị đâm, trong xilanh chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh dẫn tới việc tôi bị trúng thuốc, choáng váng”, ông Yên nhớ lại.

Sự việc được mọi người can ngăn và đưa ông Yên đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, sau đó đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh chữa trị.

Tại đây, các sỹ hội chẩn và quyết định giới thiệu chuyển bệnh nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

“Sau hai ngày điều trị tại Hà Nội, tôi được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm rồi xuất viện. Bác sỹ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể và yêu cầu tôi tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại”- ông Yên nói.

Ông Lê Đức Đệ - Chủ tịch UBND xã Thọ Xương xác nhận: Vụ việc trên là có thật, nhiều người chứng kiến, địa phương đã báo cáo lên huyện và đang yêu cầu những người liên quan làm tường trình.

Tuy nhiên, ông Đệ nói: “Vụ việc không có vấn đề gì lớn. Do sơ xuất trong quá trình bắt chó tiêm phòng nên ông Phương… quệt xi lanh trúng người ông Yên”?.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới