Công giáo Sóc Trăng tham gia tốt cuộc vận động thi đua yêu nước

Thứ sáu, 19/01/2018 13:59:00 | Tôn giáo
Đồng bào Công giáo tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”.

Công giáo Sóc Trăng tham gia tốt cuộc vận động thi đua yêu nước

Chủ tọa Hội nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Sóc Trăng lần thứ II.

Ngày 19/1, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị lần thứ II, nhiệm kỳ VI, (2017 – 2022).

Năm qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp đã phối hợp tốt cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị -xã hội trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào giáo dân, giúp đồng bào giáo dân sống và làm việc theo đúng Hiến pháp và Pháp luật quy định.

Tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động thi đua yêu nước do Chính quyền, MTTQ các cấp phát động. 

Cụ thể, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” đã lan tỏa sâu rộng tại các xứ đạo; phù hợp với giáo lý Công giáo và chủ trương chính sách của Nhà nước, thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc của người Công giáo.

Nhiều mô hình thiết thực đã được xây dựng thành công tại các KDC. Tiêu biểu như, giáo xứ Trung Hải, Xuân Hòa huyện Kế Sách đã hiến hàng nghìn met vuông đất để mở rộng đường nông thôn, tráng xi măng, xây cầu giao thông nông thôn.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, thường xuyên được đồng bào Công giáo thực hiện tốt.

Trong năm 2017, Ủy ban Đoàn kết Công giáo các cấp đã vận động, ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi,xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, giúp đỡ những vùng bị thiên tai, bão lũ...với số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Năm 2018, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục thực hiện đường hướng “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”; tuyên truyền vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phối hợp tốt với chính quyền, MTTQ các cấp tạo điều kiện giúp đỡ Ban Đoàn kết công giáo trong các hoạt động; Vận động, đóng góp cho sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, y tế, từ thiện, bác ái; chăm lo cho thế hệ trẻ, giúp đỡ người khó khăn, khuyết tật, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, an toàn về an ninh, trật tự…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Mai Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và các phong trào, hoạt động của đồng bào Công giáo các cấp trong tỉnh. 

Đồng thời đề nghị, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cần thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, tuyên truyền các chủ trương, chính sách đến đồng bào Công giáo các cấp trong tỉnh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đặc biệt, cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Hồng Tài – Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới