‘Đời sống của người Công giáo đang ngày càng tốt hơn’

Thứ ba, 19/12/2017 17:25:00 | Tôn giáo
Đó là chia sẻ của Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình chiều ngày 19/12, trong buổi đón Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai về thăm, chúc mừng nhân lễ Giáng sinh năm 2017. 

‘Đời sống của người Công giáo đang ngày càng tốt hơn’

Giám mục Nguyễn Văn Đệ đón bà Trương Thị Mai cùng đoàn lãnh đạo Trung ương, tỉnh Thái Bình tới thăm.

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Quân khu Ba, lãnh đạo tỉnh Thái Bình...

Tại đây, thay mặt Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gửi tới Giám mục Nguyễn Văn Đệ cùng các vị chức sắc, tu sỹ trong tòa giám mục và đồng bào Công giáo trong toàn Giáo phận Thái Bình lời chúc sức khỏe, đón lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Theo bà Trương Thị Mai, năm qua, đất nước tiếp tục vượt qua nhiều khó khăn, đạt thêm được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh. Làm nên thành tựu chung đó có sự đóng góp rất to lớn của đồng bào Công giáo cả nước nói chung, đồng bào Công giáo các tỉnh Thái Bình, Hưng Yên nói chung.    

“Qua những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước, đồng bào Công giáo nước nhà đã thiết thực thực hiện tốt đường hướng trong Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam, đó là  “sống phúc âm trong lòng đồng bào để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Đồng thời cũng thực hiện tốt huấn từ của Đức Giáo hoàng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, bà Trương Thị Mai nhìn nhận.  

‘Đời sống của người Công giáo đang ngày càng tốt hơn’

Bà Trương Thị Mai gửi tới Giám mục Nguyễn Văn Đệ cùng các vị chức sắc, tu sỹ, giáo dân Giáo phận Thái Bình những lời chúc tốt đẹp.

Thay mặt các chức sắc, tu sỹ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận Thái Bình,  Giám mục Nguyễn Văn Đệ bày tỏ sự xúc động khi được đón bà Trương Thị Mai cùng đoàn cán bộ Trung ương và tỉnh Thái Bình đến thăm, gửi những lời chúc mừng tốt đẹp. 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương, Giám mục Nguyên Văn Đệ xúc động chia sẻ: “Quý vị là những người phục vụ cho nhu cầu vật chất, tinh thần của con người. Chúng tôi, những người tu hành cũng vậy, cùng mục đích chung chăm lo, phục vụ làm sao để cuộc sống của mọi người được bình an, hạnh phúc. Riêng tôi, hằng ngày không quên cầu nguyện cho các vị lãnh đạo đất nước cũng như mọi người dân được bình an, hạnh phúc”.

Nhân dịp này, Giám mục Nguyễn Văn Đệ cũng gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào Công giáo hai tỉnh Thái Bình, Hưng Yên. 

“Nhờ có sự quan tâm đó, đời sống của đồng bào Công giáo ở các giáo xứ, giáo họ thuộc các vùng sâu, vùng xa ở hai tỉnh Thái Bình, Hưng Yên đang ngày càng tốt hơn, từ công việc đến đường xá, nhà cửa. Nhờ vậy, mọi người, mọi nhà cảm thấy bình an, hạnh phúc hơn”, Giám mục cho biết. 

Duy Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới