Khánh Hòa mừng đại lễ Phật đản 

Thứ ba, 29/05/2018 15:43:02 | Tôn giáo
Ngày 29/5, tại chùa Long Sơn, TP Nha Trang, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - năm 2018. Đến dự có ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, và đông đảo tăng, ni, phật tử, người dân tham dự. 

Khánh Hòa mừng đại lễ Phật đản 

Ông Lê Đức Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những hoạt động của Ban trị sự, phật tử tỉnh nhà. Mong rằng Giáo hội tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc vận động tăng, ni, phật tử tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Góp phần cùng toàn dân thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Đức Vinh chúc các vị chức sắc, phật tử đón mừng Phật đản an vui, thắm tình đạo vị trong khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời nhấn mạnh, kế thừa những thành tựu đã đạt, trong những năm qua, Phật giáo tỉnh nhà ngày một kiện toàn về mặt tổ chức nhân sự và các có nhiều hoạt động thiết thực đến cho đồng bào phật tử ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi biên giới hải đảo của Tổ quốc.

Khánh Hòa mừng đại lễ Phật đản 

Ông Lê Đức Vinh, cùng Lãnh đạo tỉnh dâng hương kính mừng Phật đản.

Trong đời sống thường nhật, nhiều cơ sở Phật giáo, nhiều tăng, ni, phật tử ở các địa phương đã thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện mang niềm vui đến cho những người có hoàn cảnh không may trong xã hội bằng các việc làm thiết thực như: cấp phát thuốc cho những bệnh nhân nghèo; xây dựng nhà tình thương; mở các bếp ăn từ thiện… góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.                                                  

Khánh Hòa mừng đại lễ Phật đản 

Đông đảo tăng, ni, phật tử tham dự lễ Phật đản.

Xuân Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới