Phật giáo Hoà Hảo tặng 12 nhà Đại đoàn kết cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ ba, 22/05/2018 14:37:00 | Tôn giáo
Ngày 22/5, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Hoà Hảo phối hợp cùng Công ty Cổ phần SX TMDV Ngọc Tùng (TP HCM), Hội Nạn nhân chất độc da cam-Dioxin Cà Mau tổ chức trao 12 căn nhà Đại đoàn kết cho các nạn nhân chất độc da cam-Dioxin trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng.

Phật giáo Hoà Hảo tặng 12 nhà Đại đoàn kết cho nạn nhân chất độc da cam

Đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và Công ty cổ phần SX TMDV Ngọc Tùng trao nhà Đại đoàn kết và quà cho gia đình các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra tại buổi lễ, Ban Từ thiện – Xã Hội (Phật giáo Hòa Hảo) tặng cho mỗi gia đình 1 nồi cơm điện. Riêng Đội xây dựng nhà còn tặng 500 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ thụ hưởng. Tổng số kinh phí xây dựng nhà và quà là 365 triệu đồng. 

Trong tổng số 12 căn nhà mà Trung ương Giáo Hội Phật giáo Hoà Hảo tặng, có 6 căn tại TP Cà Mau, 5 căn tại huyện Cái Nước và 1 căn tại huyện Trần Văn Thời. Số tiền trên do các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. 

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Hào Hảo đã trao tặng cho tỉnh Cà Mau 126 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí thực hiện trên 3 tỷ đồng. 

Ông Phạm Thừa Nhơn, Trưởng ban đại diện Phật giáo Hoà Hảo tỉnh Cà Mau cho biết, với tinh thần “làm hết các việc từ thiện” theo lời dạy của Đức Huỳnh giáo chủ luôn được Ban đại diện và các tín đồ tích cực thực hiện. 

“Tấm lòng vì mọi người đã được lan toả sâu rộng trong cộng đồng. Qua đó, hỗ trợ xây dựng nhà cho người dân, cùng với chính quyền địa phương xây dựng các tiêu chí cho nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng phát triển”, ông Nhơn nói.

Khái Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới