Phát huy vai trò của phụ nữ trong đồng bào có đạo

07:30:00 18/01/2018 | Tôn giáo
Chiều ngày 17/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 2013 – 2017 và ký kết chương trình phối hợp vận động phụ nữ tôn giáo giai đoạn 2018 – 2022. 

Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, công tác vận động phụ nữ tôn giáo được hai ngành chỉ đạo triển khai thực hiện có hệ thống, nề nếp.  Điểm mới trong công tác phối hợp giai đoạn (2013 - 2017) là hai ngành đã bắt kịp những vấn đề thời sự của đất nước và những vấn đề các tổ chức tôn giáo quan tâm như ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục có quy mô lớn, thiết thực, có tính lan tỏa, truyền thông rộng rãi thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. 

Đối với việc vận động phụ nữ các tôn giáo tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hai ngành đã phối hợp chỉ đạo Hội LHPN các cấp tuyên truyền vận động phụ nữ có đạo tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…    

N. Phượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới