Tôn giáo chung tay đồng hành cùng dân tộc

Thứ ba, 22/05/2018 15:39:00 | Tôn giáo
Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã thân mật tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm thế giới do Mục sư Ted Norman Clair Wilson, Hội trưởng Giáo hội làm trưởng đoàn tới chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Tôn giáo chung tay đồng hành cùng dân tộc

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp đón Mục sư Ted Norman Clair Wilson - Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm thế giới. 

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc các vị mục sư, mục sư nhiệm chức, các vị chức sắc lãnh đạo Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm luôn mạnh khỏe, được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, hoàn thành tốt trách nhiệm của người lãnh đạo với Giáo hội Cơ đốc Phúc lâm. Đồng thời mong muốn Giáo hội tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và luôn thể hiện là một thành viên tích cực của Mặt trận. 

Thông tin với đoàn về vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, MTTQ Việt Nam luôn nỗ lực hết mình trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết nối các tôn giáo và phát huy vai trò của mình trong việc hướng dẫn các tôn giáo thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2018.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu mà Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam được triển khai từ 2013 đến 2017 với nhiều hoạt động, mô hình bảo vệ mội trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Tôn giáo chung tay đồng hành cùng dân tộc

Quang cảnh buổi đón tiếp.

Bên cạnh đó, Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam cũng đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo như: Trao 3.000 con bò cho người nghèo tại tỉnh Cao Bằng; giúp đỡ tỉnh Vĩnh Lòng gần 9 tỷ đồng cho các Hội Thánh và Điểm nhóm về cơ sở vật chất, phổ biến các sách về giáo dục, y tế, sức khỏe cho người dân tích hợp với việc bảo vệ mội trường và ứng phó với biến đổi khí hậu….

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị trong thời gian tới, Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm thế giới quan tâm, tiếp tục hỗ trợ Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam tham gia triển khai tốt Chương trình Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã ký kết với Mặt trận và 39 tổ chức tôn giáo khác. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch đề nghị Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm tiếp tục động viên tín đồ và mỗi công dân tham gia góp phần vào việc thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống, đặc biệt thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện với người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Tôn giáo chung tay đồng hành cùng dân tộc

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu chức sắc, chức việc Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm thế giới.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, Mục sư Ted Norman Clair Wilson cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam và giúp đỡ các Hội thánh, các Điểm nhóm và toàn thể gần 15.000 Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam trên 32 tỉnh thành sinh hoạt và hoạt động tôn giáo đúng theo pháp luật. 

Mục sư Ted Norman Clair Wilson khẳng định Giáo hội sẽ nỗ lực hết mình trong lĩnh vực nhân đạo, bảo vệ môi trường để góp phần vào sự phát triển của đất nước Việt Nam và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tuệ Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới