Báo Đại Đoàn Kết đạt giải B giải báo chí viết về giảm nghèo

Thứ sáu, 12/10/2018 18:44:00 | Văn hóa
Chiều 12/10, Bộ Thông tin và truyền thông; Bộ Lao động thương binh và xã hội; Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và phát động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Báo Đại Đoàn Kết đạt giải B giải báo chí viết về giảm nghèo

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ trao giải.

Dự lễ trao giải có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Các tác phẩm dự thi được các tác giả lựa chọn, phản ánh khá đa dạng công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương trên cả nước, gắn với thực tiễn triển khai công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở cơ sở. Các tác giả đã phản ánh khá đậm nét quá trình xây dựng chính sách và triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Trên cơ sở chấm thi vòng sơ khảo, hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 69 tác phẩm vào chấm vòng chung khảo. Kết quả chấm chung khảo đã lựa chọn được 38 cá nhân có các tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải A; 9 giải B; 13 giải C; 14 giải khuyến khích; và 1 giải tập thể có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm đạt giải. 

Theo ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các tác phẩm đã phản ánh đa dạng phong phú tại các địa phương, triển khai giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở cơ sở, khắc họa được các mô hình giảm nghèo tiên tiến tại các địa phương, ý chí vươn lên thoát nghèo. Các tác phẩm có tính chuyên nghiệp công phu, có sự tích lũy.

Báo Đại Đoàn Kết đạt giải B giải báo chí viết về giảm nghèo

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại lễ trao giải.

Báo Đại Đoàn Kết vinh dự đạt giải B với tác phẩm: “Hướng đi giảm nghèo bền vững” của tác giả Lan Hương.

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao giải cho 2 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải A. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động về cuộc thi công bố ở thời điểm Tháng cao điểm hành động vì người nghèo, phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ và UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động.  

Đưa ra dẫn chứng có những huyện, xã tại một số địa phương không muốn ra khỏi hộ nghèo, thậm chí có việc lợi dụng chính sách giảm nghèo để trục lợi nhưng 100 hộ dân làm đơn xin thoát nghèo ở Ba Chẽ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: “Đó chính là những tấm gương vươn lên thoát nghèo, chủ động không muốn ỉ lại, và chính những tấm gương này cần được báo chí phản ánh, tôn vinh”.

Nhân dịp lễ trao giải cuộc thi năm 2018, Ban chỉ đạo Trung ương về các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 đã tổ chức phát động đợt nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 do Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức với cú pháp: VNN gửi 1409. 

Báo Đại Đoàn Kết đạt giải B giải báo chí viết về giảm nghèo

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải cho 2 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải A. 

Báo Đại Đoàn Kết đạt giải B giải báo chí viết về giảm nghèo

Các đại biểu trao giải cho các tác phẩm báo chí tại lễ trao giải.

Ngay tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung; Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng; Nhà báo Thuận Hữu và các cán bộ đã đồng loạt nhắn tin để ủng hộ người nghèo. 

Mỗi tin nhắn gửi đi có giá trị đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ cho người nghèo, và không giới hạn số lượng tin nhắn.

H.Vũ
Ảnh: Quang Vinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới