Cảnh báo các trang mạng bán sách giả

07:52:43 01/04/2020 | Văn hóa
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng về việc mua bán sách qua mạng xã hội.

Theo đơn vị này cho biết, vừa qua một số nhà xuất bản, nhà sách đã rà soát và phát hiện 33 trang mạng xã hội rao bán sách giả. Hình ảnh là sách thật của các đơn vị xuất bản, tuy nhiên sách bán ra là sách giả. Các nhà xuất bản, công ty sách phản ánh đây chính là những sách in lậu kém chất lượng, sách có nhiều sai sót.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu sản phẩm, các fanpage này còn tích cực rao bán, chạy quảng cáo thường xuyên trên mạng xã hội và các nhóm cộng đồng của Facebook. Do đó, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những trang web uy tín, đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công thương, các website cung cấp đầy đủ các thông tin...

Trong trường hợp mua hàng qua các mạng xã hội, người mua cần phải tìm hiểu kỹ các đánh giá của người mua trước, tìm hiểu kỹ thông tin về người bán, tuyệt đối không nên mua ở những fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, hoặc cho biết chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể.

H.Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới