'Chuyện đời, chuyện nghề' của Võ Đắc Danh

08:00:25 11/09/2019 | Văn hóa
Ngày 10/9, tại Hà Nội, NXB Hội Nhà văn tổ chức ra mắt tập sách mới “Chuyện đời, chuyện nghề” của nhà báo, nhà văn Võ Đắc Danh.

“Chuyện đời, chuyện nghề” được viết dưới dạng ghi chép, kể lại những câu chuyện về tuổi thơ với những đau thương, mất mát do chiến tranh, những câu chuyện đói nghèo của thời niên thiếu; những câu chuyện về mối tình vụng dại, cuộc đời mưu sinh nợ nần chồng chất… Đặc biệt, tác giả cũng thể hiện những câu chuyện nghề làm báo với biết bao buồn vui, đau đớn, hạnh phúc. Đó cũng là những năm tháng cầm bút, đấu tranh chống lại cái xấu của tác giả.

Theo nhà phê bình Văn Giá, cuốn sách “Chuyện đời, chuyện nghề” của Võ Đắc Danh đưa độc giả bước vào một không gian đặc biệt đó là vùng sông nước miền Tây với nhiều nét văn hóa đặc trưng, gặp gỡ con người, hiểu rõ hơn về những con sông, những cây cầu… Đặc biệt là những hồi ức của tác giả cũng trải dài từ tuổi thơ cho tới đầu thế kỷ 21.

Được biết, toàn bộ tiền bán sách sẽ được nhà văn Võ Đắc Danh dùng để xây cầu nông thôn và sản xuất bộ phim tài liệu “Hành trình cây lúa Việt Nam”.

Quỳnh Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới