Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Thứ tư, 14/03/2018 18:13:46 | Văn hóa
Ngày 14/3, tại TP HCM, Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, do báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty Sen Vàng tổ chức, đã họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các Hoa hậu, Á hậu qua các cuộc thi sắc đẹp quốc gia. (Ảnh: Hồng Phúc).

Kể từ tháng 11 năm 1988, cứ 2 năm một lần, cuộc thi được tổ chức với tên  Hoa hậu Toàn quốc mà người chiến thắng lần lượt là Nguyễn Diệu Hoa (1990), Hà Kiều Anh (1992), Nguyễn Thu Thuỷ (1994), Nguyễn Thiên Nga (1996), Nguyễn Thị Ngọc Khánh (1998), Phan Thu Ngân (2000). 

Bắt đầu từ năm 2002, Bộ Văn hoá - Thông tin đồng ý để cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam, đánh dấu bước trưởng thành cũng như những thành tựu, những đóng góp không thể phủ nhận của cuộc thi và đơn vị tổ chức vào đời sống văn hoá tinh thần của đất nước. 

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2018, dấu ấn đặc biệt của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng thể hiện qua các đóng góp và việc làm cụ thể trong và sau cuộc thi mà đỉnh cao chính là cuộc thi “Người đẹp Nhân ái” trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016, khi các thí sinh vòng chung kết đưa mấy chục dự án (mỗi thí sinh 1 dự án), tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng đến nhiều địa điểm khắp Bắc - Trung - Nam, từ núi cao đến đảo xa để cải thiện cuộc sống cho những người dân. 

Đây chính là cơ sở và kinh nghiệm thực tế để Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh triển khai dự án đưa điện mặt trời lên bản của đồng bào Mông, giúp cô giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 - danh hiệu chính thức đầu tiên mà một người đẹp Việt Nam giành được tại cuộc thi này.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là cuộc thi thể hiện dấu mốc quan trọng trên hành trình 30 năm Hoa hậu Việt Nam. 
Sau buổi họp báo, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ chính thức bước vào giai đoạn tuyển sinh. Quy định về tiêu chuẩn thí sinh năm nay không có gì thay đổi so với các năm gần đây. Tuy nhiên, cuộc thi sẽ có nhiều phần thi phụ hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như: Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông,…với format mới lạ, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh. 

Bà Phạm Kim Dung, Phó BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 cho biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là hành trình trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cụ thể, lần đầu tiên 2 vòng chung khảo khu vực được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, và tiếp tục được tường thuật trực tiếp cả 2 vòng chung khảo như năm 2016. Khu vực phía Nam tại TP Quy Nhơn, Bình Định (các sự kiện chính diễn ra tại Khu FLC), khu vực phía Bắc tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ tại buổi họp báo Cuộc thi hoa Hậu Việt Nam 2018, ngày 14/3, tại TP HCM. (Ảnh: Hồng Phúc).

Vòng Chung kết cuộc thi cũng được chia làm 2 giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1, từ ngày 23/8 đến 16/9 tại Cocobay Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP HCM. 

Đêm Chung kết tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22/9/2018 với chương trình được xây dựng đột biến hơn và được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia, kênh VTV1. 

Người đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là ứng cử viên được chọn để đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc thế giới.

Năm nay, giải thưởng Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm Vương miện Hoa hậu Việt Nam và năm trăm triệu đồng tiền thưởng; Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được trao giải thưởng chính thức ba trăm triệu đồng; Á hậu 2 cuộc thi sẽ nhận giải thưởng chính thức hai trăm năm mươi triệu đồng.

Các danh hiệu Người đẹp Tài năng, Người đẹp biển, Người đẹp áo dài, Người có gương mặt khả ái, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thể thao, Người đẹp truyền thông mỗi giải trị giá năm mươi triệu đồng. Riêng giải Người đẹp nhân ái trị giá một trăm triệu đồng và được đặc cách vào Top 5 ứng xử.

Thành Luân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới