Gặp nàng Kiều “đa quốc tịch” trên sân khấu

08:00:19 09/09/2019 | Văn hóa
Vào ngày 25/9, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ công diễn vở nhạc kịch “Kim Vân Kiều” (phỏng theo kiệt tác “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du), trình diễn bởi các nghệ sĩ tài năng của Pháp và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên được đưa lên sân khấu nhạc kịch, “Kim Vân Kiều” được chuyển thể và soạn kịch bản bằng tiếng Pháp từ những nghiên cứu, phân tích nhiều bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Khắc Viện. Dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Christophe Thiry, đoàn nghệ sĩ - diễn viên - ca sĩ opéra chuyên nghiệp của Nhà hát L’Attrape Théâtre (Paris, Pháp), “Truyện Kiều” của Nguyễn Du sẽ được tái hiện với một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn rất trung thành với số phận nàng Kiều.

Theo đó, đến với vở nhạc kịch “Kim Vân Kiều”, khán giả sẽ gặp gỡ với Thúy Kiều đa quốc tịch từ cổ điển đến hiện đại. Phần âm nhạc cũng là một thể nghiệm có một không hai khi các nghệ sĩ đa tài vừa hát opera, Pop, vừa diễn kịch lại vừa diễn tấu các nhạc cụ Tây phương như violon, piano, ghita. Đối lập nhưng hòa quyện với màu sắc Tây phương là những sắc màu rất Việt Nam từ những nhạc khí dân tộc như trống, sáo, đàn nguyệt, đàn bầu qua phần trình diễn của hai nhạc sĩ Mai Thanh Sơn và Mai Thành Nam (Nhạc viện TPHCM và Đoàn nhạc Gõ Phù Đổng).

Theo kế hoạch ngoài buổi diễn tại Hà Nội, vở nhạc kịch “Kim Vân Kiều” sẽ còn được trình diễn tại Trung tâm Văn học nghệ thuật TPHCM vào ngày 20/9 và Sân khấu kịch Idecaf ngày 21/9.

Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới