Hơn 30 triệu bản sách bày bán tại Hội sách TP HCM lần 10

Thứ tư, 14/03/2018 19:32:20 | Văn hóa
Sẽ có 900 gian hàng của 180 đơn vị cùng "ra quân" tại Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2018 diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám từ 19/3 đến 25/3.

Hơn 30 triệu bản sách bày bán tại Hội sách TP HCM lần 10

Họp báo giới thiệu Hội sách TP HCM lần 10 được tổ chức ngày 14/3.

Hội sách có chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức, Sở TT-TT TP thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty CP Phát hành sách TP HCM (Fahasa), NXB Tổng hợp TP, NXB Trẻ, NXB Văn hóa Văn nghệ TP. 

Theo thông tin từ cuộc họp báo ngày 14/3, đây là Hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay; dự kiến trưng bày và bán 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản sách; tăng khoảng 30% gian hàng của các đơn vị nước ngoài, trong đó ngoài các NXB tiếng Anh (Oxford University Press, Cambridge, National Geographic, Macmillan, Sage, Houghton Mifflin Harcourt...), tiếng Pháp (NXB Hachette), lần đầu tiên các NXB của Nhật (Tập đoàn Kinokuniya), Đức (NXB Cornelson, Kletz, Heuber), Hiệp hội các NXB Đài Loan… sẽ tham gia. 

Ngoài ra, Hội sách còn có sự tham gia của các nhà cung cấp văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh cao cấp đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức, Singapore...

Hội sách được chia thành nhiều khu vực và chương trình ý nghĩa như: Khu vực triển lãm và hình ảnh sách; Khu vực sân khấu trung tâm; khu đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em; Khu vực trao đổi và mua bán bản quyền; Khu vực trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới. Bên cạnh đó, Hội sách còn có nhiều chương trình hoạt động giao lưu, ra mắt sách mới, tọa đàm, đố vui, giới thiệu tác phẩm…

Q.Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới