Khánh Hòa: Giới thiệu hơn 110 bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa

14:22:03 21/08/2019 | Văn hóa
Tối 20/8, UBND huyện Diên Khánh phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm khai mạc triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”. Tham dự có ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phan Thông, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự triển lãm.

Khánh Hòa: Giới thiệu hơn 110 bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa

Các đoàn viên tham gia tìm hiểu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Triển lãm lần này giới thiệu đến quần chúng hơn 110 bản đồ, tư liệu, tranh ảnh về quá trình xác lập, thực thi về chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; bản đồ, atlas liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hình ảnh tư liệu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; hình ảnh các di tích những hùng binh Hoàng Sa và lễ Khao lề thế lính ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); hình ảnh về đời sống và sinh hoạt của quân và dân ở huyện đảo Trường Sa hiện nay; hình ảnh, hiện vật về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh, tư liệu thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân và kiều bào đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; hình ảnh, tài liệu biển đảo Khánh Hòa và biển, đảo Việt Nam.

Được biết, triển lãm sẽ được mở cửa tham quan tự do cho công chúng tại địa phương và du khách từ ngày khai mạc đến hết ngày 23/8.

Tiếp đó, từ ngày 27 đến 29/8 triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” sẽ được tổ chức tại huyện Khánh Vĩnh.

Trong hai năm 2017 và 2018, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đưa hoạt động này triển khai tại 5 huyện, thị xã, thành phố, thu hút hàng nghìn lượt công chúng đến xem và tìm hiểu.

Xuân Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới