Ngày văn hoá Việt nam tại Bratislava

Thứ bảy, 21/10/2017 06:10:00 | Người Việt xa xứ
Nhân dịp 87 năm Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và kỷ niệm 11 năm ngày thành lập. Hội Phụ nữ Việt nam tại Slovakia đã tổ chức Ngày Văn hoá Việt nam tại Nhà Văn hoá - phố Vajnorska thành phố Bratislava Slovakia.

Chương trình nhằm phát huy và quảng bá truyền thống đặc sắc nét Văn hoá Việt nam và nâng cao hoạt động của Hội Phụ nữ, hoà chung với hoạt động của địa phương với nhiều nội dung hấp dẫn:
- Triển lãm ảnh về đất nước con người Việt nam, đặc biệt là chùm ảnh về Hoàng sa, Trường sa.
- Triển lãm áo dài Phụ nữ Việt nam.
- Thưởng thức ẩm thực các món ăn truyền thống Việt nam
- Chương trình văn nghệ của đội nghệ thuật, Hội Phụ nữ Việt nam thành phố Bratislava.

Tham dự chương trình đại diện cho Đại sứ quán Việt nam tại Slovakia có ông Nguyễn Mạnh Trung - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt nam tại Slovakia. Ông Nguyễn Anh Tuấn bí thư thứ nhất, tuỳ viên Văn hoá Đại sứ quán Việt nam tại Áo, Ông Rudorf Kusy quận trưởng quận 3 thành phố Bratislava. Ông Radislav Sedmak lãnh sự danh dự Việt nam tại thành phố Kosice, Slovakia và ông Danier Krajcer cựu Bộ trưởng Văn hoá Slovakia. cùng đại diện các Hội đoàn tại các địa phương.

Bà Đặng Lan Hương phó chủ tịch Hội Phụ nữ đọc lời khai mạc, giới thiệu ý nghĩa của ngày 20/10 cùng mục đích, ý nghĩa của ngày lễ. Thay mặt cho Hội Phụ nữ, bà Nguyễn Minh Keng chủ tịch Hội Phụ nữ đọc diễn văn chào mừng, tổng kết các thành tựu của chị em phụ nữ Việt nam tại Slovakia. Các chị không những là giỏi việc nhà mà còn đảm việc cộng đồng. Bà chủ tịch Hội cảm ơn những mạnh thường quân đã giúp đỡ để chương trình được thành công.

Đại diện Đại sứ quán ông Nguyễn Mạnh Trung cũng đánh giá cao thành tích của chị em phụ nữ Việt nam tại Slovakia, đồng thời nhắn nhủ chị em cần chú ý hơn nữa đến thế hệ thứ 2, có phương thức đào tạo cán bộ kế cận. Ông Trung thay mặt Đại sứ quán tặng chị em phụ nữ lẵng hoa và chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10.

Ông Rudorf Kusy quận trưởng đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt nam nói chung và phụ nữ Việt nam nói riêng với quận 3 và thành phố Bratislava. Ông cũng khẳng định chính quyền luôn ủng hộ và coi cộng đồng Việt nam là một phần dân chúng của thành phố. Minh chứng cho việc này là quận 3 đã đưa môn tiếng Việt vào trong các trường học tại quận. Trong phát biểu của mình ông Lãnh sự danh dự và ông cựu Bộ trưởng Văn hoá đã khen ngợi sự đóng góp của người Việt nam tại Slovakia, đặc biệt là những phụ nữ Việt nam đảm đang tháo vát. Đặc biệt cựu Bộ trưởng đã có quà tặng cho chị em phụ nữ có mặt trong hội trường hôm nay những bông hoa tươi thắm.


Các tiết mục múa với trang phục áo dài, áo dân tộc và áo bà ba đã mang lại cho khán giả đêm văn nghệ mang đậm nét Việt nam. 


Tiết mục ca múa của Đội Văn nghệ Hội phụ nữ Việt nam tại Slovakia, những người hàng ngày vừa lo việc gia đình cùng với công việc kinh doanh nhưng các chị vẫn hăng hái luyện tập để cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

Các đại biểu được thưởng thức ẩm thực Việt và xem triển lãm ảnh về đất nước con người Việt nam cùng những bộ áo dài duyên dáng. Ban tổ chức đã giới thiệu nhiều hình ảnh và tư liệu về phong cảnh cũng như chủ quyền biển đảo của đất nước. Những tà áo dài của phụ nữ Việt nam đã gây sự chú ý của khách tham quan. Đây là dịp để khách tham quan thưởng thức những món đặc sản và tài năng của đầu bếp Việt.Đây là dịp để khách tham quan thưởng thức những món đặc sản và tài năng của đầu bếp Việt.

PV

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới