Phim chuyển thể từ ‘Ngồi khóc trên cây’ sẽ ra mắt vào mùa Hè 2019

08:59:09 19/05/2018 | Văn hóa
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ, truyện dài “Ngồi khóc trên cây” là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể sang phiên bản điện ảnh (sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”).

Phim chuyển thể từ ‘Ngồi khóc trên cây’ sẽ ra mắt vào mùa Hè 2019

"Ngồi khóc trên cây" là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thề sang phiên bản điện ảnh. (Ảnh: NXB Trẻ).

Dự án đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản, tìm kiếm đạo diễn, tuyển chọn diễn viên; dự kiến khởi quay vào tháng Chín và ra mắt khán giả vào mùa Hè 2019.

Tác phẩm được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6/2013. Đó là tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh “viết tặng cô bé thích lang thang và bọn thú nhỏ bên kia đồi” (như lời đề tựa đầu cuốn truyện).

“Ngồi khóc trên cây” là câu chuyện về mối tình đầu trong veo của cô bé Rùa với một anh chàng sinh viên về thăm quê trong kỳ nghỉ Hè. Phía sau cuộc sống của Rùa là những bí mật ẩn giấu về cha, những người thợ săn và những con thú hoang.

So với nhiều sáng tác khác của Nguyễn Nhật Ánh, “Ngồi khóc trên cây” mang một sắc thái lạ. Đây là một trong những tác phẩm hiếm hoi của Nguyễn Nhật Ánh mà các nhân vật có sự giằng xé nội tâm sâu sắc. Câu chuyện nhuốm màu buồn bã với những chi tiết khốc liệt; tạo ra sự khác biệt với màu sắc lãng mạn, nhẹ nhàng quen thuộc trong phong cách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Phim chuyển thể từ ‘Ngồi khóc trên cây’ sẽ ra mắt vào mùa Hè 2019 - 1

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. (Ảnh: VICC)

Nhà sản xuất Chung Minh (Velo Entertainment) cho biết, phiên bản điện ảnh “Ngồi khóc trên cây” sẽ sử dụng nhiều kỹ xảo để thể hiện phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Việt Nam; từ đó mang đến cho khán giả cảm nhận mới về sáng tác của Nguyễn Nhật Ánh qua màn ảnh rộng.

Theo Vietnamplus

Tin cùng chuyên mục

Tin mới