Trưng bày hơn 90 đầu báo cách mạng

15:07:00 28/08/2015 | Văn hóa
Sáng nay (28/8), triển lãm "Sưu tập Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945" đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo công chúng về sưu tập báo chí cách mạng giai đoạn này và vai trò của báo chí góp phần vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Báo chí và hiện vật  trưng bày tại triển lãm 

         Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý và hơn  90 đầu báo, tạp chí thời kỳ 1925 – 1945 hiện đang được lưu giữ, triển lãm đã giúp khách tham quan hiểu hơn về một thời kỳ biên tập, in ấn, phát hành đầy khó khăn, gian khổ của các thế hệ người làm báo. Đặc biệt trong số này có tờ báo Cứu quốc, tiền thân của báo Đại Đoàn Kết ngày nay.

         Ngay trong buổi sáng mở cửa, khách tham quan đã đến rất đông. Triển lãm góp phần giúp người xem hiểu hơn những hy sinh mất mát của chính những chiến sĩ cầm bút và quần chúng nhân dân, cơ sở cách mạng đã bảo vệ công tác in ấn, ra báo trong hoàn cảnh hiểm nguy trước Cách mạng.

         Triển lãm "Sưu tập Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945"  với những bài báo và hiện vật quý đã một lần nữa khẳng định vai trò tư tưởng, chính trị của báo chí, tuyên truyền Cách mạng trong những giai đoạn lịch sử trọng đại của đất nước.

         Theo kế hoạch, trưng bày sẽ diễn ra đến cuối năm 2015.

         Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới