Xúc động buổi giao lưu với các cựu binh Điện Biên Phủ

15:50:57 08/05/2019 | Văn hóa
Nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), trong khuôn khổ Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ -2019, Cúp báo Quân đội Nhân dân” ngày 5/5 tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức giao lưu gặp gỡ các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tham gia buổi giao lưu có lãnh đạo các sở, ngành của TP Điện Biên Phủ, Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 65 năm, và nhiều khách mời khác.

Xúc động buổi giao lưu với các cựu binh Điện Biên Phủ

Buổi giao lưu gặp gỡ các cựu binh chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tri ân với các cựu chiến binh Điện Biên Phủ, những người đã dâng tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu” cách đây 65 năm của Tập đoàn Mai Linh. Cuộc giao lưu gặp gỡ cũng nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau nhớ về sự hy sinh của cha ông trong chiến đấu chống lại quân xâm lược.

Là đơn vị được Bộ chỉ huy mặt trận chọn giao nhiệm vụ tấn công vào cứ điểm Him Lam mở màn chiến dịch, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Chấp (Đại đội 290, Tiểu đoàn 166, Trung đoàn 209, Đại đoàn 312), xúc động hồi tưởng những ngày tháng oanh liệt khi nhận nhiệm vụ “phải chiến thắng” trong trận đánh mở màn chiến dịch. Với tinh thần quyết thắng, các chiến sĩ viết một cái tâm thư đánh phải thắng, không thắng không về và cài khẩu hiệu “quyết chiến, quyết thắng” vào mũ. Ngoài ra, nhiều cựu chiến binh Điện Biên Phủ cũng chia sẻ những câu chuyện xúc động và trong chiến dịch cách đây đúng 65 năm.

Ông Hồ Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh xúc động chia sẻ, cha ông cũng là người lính của chiến dịch Điện Biên, tham gia dân công hỏa tuyến chuyên chở lương thực chở thương binh, cứu thương binh về hậu phương. Chính vì vậy, Điện Biên Phủ ngoài cảm xúc tự hào về một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” còn là những cảm xúc riêng rất thiêng liêng khó tả.

Xúc động buổi giao lưu với các cựu binh Điện Biên Phủ - 1

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Đặc biệt, bản thân ông Hồ Huy cũng là một người lính, đã có nhiều năm gắn bó trong quân ngũ trước khi chuyển công tác sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng. Hiện nay, bên cạnh hoạt động kinh doanh, các hoạt động của công ty của ông luôn hướng về các đồng đội cũ, tri ân các cựu chiến binh cũng như tạo điều kiện cho nhiều đồng đội như tạo việc làm… Trong giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp báo Quân đội Nhân dân” Tập đoàn Mai Linh đã đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc đua, cũng như tặng quà tri ân cho những cựu chiến binh Điện Biên Phủ trên các đoạn đường đoàn đua xe đạp đi qua cũng như tại Điện Biên.

Đoàn Xá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới