Hà Nội: Tăng án phạt cụ ông U80 hiếp dâm bé gái 4 tuổi

Thứ hai, 22/01/2018 18:54:00 | Vụ án
Nhận định bị cáo không khai báo thành khẩn, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì ham muốn dục vọng đã chà đạp lên pháp luật, luân thường đạo lý, HĐXX tòa phúc thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”, tăng 2 năm so với án sơ thẩm.

Sáng nay, 22/1, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại Ba Vì, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Bị hại trong vụ án này là cháu B.N. (sinh ngày 3/1/2011).

Hà Nội: Tăng án phạt cụ ông U80 hiếp dâm bé gái 4 tuổi

Tăng án phạt cụ ông U80 hiếp dâm bé gái 4 tuổi (ảnh chụp tại phiên xử sáng nay).

Hà Nội: Tăng án phạt cụ ông U80 hiếp dâm bé gái 4 tuổi

Gia đình nạn nhân cũng đề nghị HĐXX tặng nặng hình phạt cho bị cáo.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Danh Vĩnh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù giam về tội danh trên. Cho rằng mức án của tòa sơ thẩm là quá nhẹ, đại diện hợp pháp của bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng mức án đối với Nguyễn Danh Vĩnh, đồng thời đề nghị tăng mức bồi thường đối với bị hại.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, anh B.T.M. (bố nạn nhân) cho biết, kể từ sau phiên tòa sơ thẩm, ông Vĩnh không hề qua nhà có lời xin lỗi hay tỏ ra hối lỗi trước những gì mình gây ra. Theo anh M., tại tòa, ông Vĩnh tỏ ra ốm đau đến mức không đi lại được nhưng ở nhà lại rất khỏe mạnh, đi lại bình thường, thậm chí vẫn lao động như một người khỏe mạnh.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh kêu oan, cho rằng lúc vụ án xảy ra, bị cáo đang ốm. Ông Vĩnh cũng cho rằng ông bị ép từ khi ở nhà nạn nhân cho đến cơ quan công an. Thế nhưng, khi Chủ tọa hỏi vì sao bị oan mà lại không có đơn kháng cáo kêu oan thì ông Vĩnh không trả lời.
Trả lời HĐXX, bố của nạn nhân tỏ ra khá bức xúc trước những lời kêu oan của Nguyễn Danh Vĩnh. Anh M. cho rằng những lời ông Vĩnh khai kêu oan là không có căn cứ. Điều đó thể hiện ở sự dối trá ngay tại tòa. Ở nhà ông Vĩnh vẫn đi lại làm việc bình thường nhưng khi đến tòa thì lại tỏ ra ốm đau, nằm bẹp.

“Kính mong HĐXX đừng vì ông ta già mà nương nhẹ. Bởi ông Vĩnh không thành khẩn, không xin lỗi gia đình chúng tôi...” - anh M trình bày.
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa nêu quan điểm, hành vi của bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em, cần xử lý thật nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo Vĩnh chưa có tiền án tiền sự, nhân thân tốt, vợ có công với cách mạng, bị cáo phạm tội khi đã ngoài 75 tuổi nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị bác đơn kháng cáo của gia đình bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Trình bày trước tòa, chị N.H.A. (mẹ nạn nhân) cho rằng, cần tăng nặng hình phạt đối với Vĩnh để răn đe và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Khi Nguyễn Danh Vĩnh được nói lời sau cùng, cả HĐXX lẫn những người có mặt mong một lời xin lỗi từ bị cáo đối với nạn nhân và người nhà của họ. Tuy nhiên, bị cáo đã không làm điều đó và chỉ xin giảm nhẹ hình phạt cho bản thân.

Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm nhận định, bị cáo không khai báo thành khẩn. Hành vi của bị cáo là không thể chấp nhận được, đặc biệt nghiêm trọng. Ở tuổi 79, lẽ ra phải sống mẫu mực để con cháu noi theo nhưng chỉ vì ham muốn dục vọng đã chà đạp lên pháp luật, luân thường đạo lý.

HĐXX tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện hợp pháp của bị hại, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới