Nghệ An: Bắt và khởi tố 2 mẹ con trong đường dây làm văn bằng, con dấu giả

Thứ tư, 09/05/2018 14:00:00 | Vụ án
Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương (56 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) và Trần Đăng Khương (35 tuổi, là con trai Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đây được xem là đường dây làm văn bằng, con dấu giả khủng tại Nghệ An trong nhiều năm qua.

Nghệ An: Bắt và khởi tố 2 mẹ con trong đường dây làm văn bằng, con dấu giả

Đối tượng Nguyễn Thị Hương. 

Theo đó, qua quá trình điều tra, theo dõi ngày 27/4, trên đường Kim Đồng, thuộc phường Hưng Bình, TP Vinh, Cơ quan an ninh điều tra (Công an Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hương trú ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) khi đang giao bằng giả và các giấy tờ giả liên quan cho Nguyễn Đức Tuấn (72 tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh).

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương (ở phường Hưng Bình, TP Vinh), lực lượng chức năng đã thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học. Trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan an ninh điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An và Công an một số huyện/thành/thị, 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hương khai nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng.

Nghệ An: Bắt và khởi tố 2 mẹ con trong đường dây làm văn bằng, con dấu giả

Và tang vật vụ án (Ảnh: Minh Tâm).

Từ lời khai của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ thêm máy in, máy photocopy và các dụng cụ cần thiết đang cất giấu tại nhà con gái của Hương là Trần Ánh Hoa trú ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc (Nghệ An). Đây cũng chính là nơi Nguyễn Thị Hương sử dụng để làm ra giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu trong suốt thời gian qua.

Được biết, vào năm 2016, Nguyễn Thị Hương đã bị cơ quan điều tra bắt về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Sau đó, Nguyễn Thị Hương đã bị tòa án đưa ra xét xử và xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo. Tuy nhiên, khi chưa chấp hành xong án phạt thì Hương tiếp tục sa vào con đường phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đ. Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới