Thu giữ số lượng lớn vũ khí quân dụng tại nhà nhóm đối tượng đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La

Thứ bảy, 30/06/2018 23:00:00 | Vụ án
Liên quan đến chuyên án đấu tranh, xử lý nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại bản Lũng Xá, Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), sáng 30/6, lực lượng công an tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường và nơi trú ẩn của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân.

Thu giữ số lượng lớn vũ khí quân dụng tại nhà nhóm đối tượng đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La

Số vũ khí lực lượng Công an thu giữ được tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân.

Công an tỉnh Sơn La cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tử thi trên tay vẫn cầm súng ngắn. Kiểm đếm tang vật, lực lượng Công an thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59; 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đạn; hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan. 

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá tụ điểm của nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại hai bản Lũng Xá, Tà Dê (xã Loóng Luông). Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy vậy, nhóm đối tượng trên đã không chấp hành mà còn sử dụng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt. 

Thu giữ số lượng lớn vũ khí quân dụng tại nhà nhóm đối tượng đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La

Khu nhà Tuân ẩn náu 

Đến ngày 28/6, lực lượng công an đã xử lý 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, đồng thời bắt giữ một số đối tượng. Lực lượng Công an cũng đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân. Chuyên án quan trọng này thành công đã góp phần làm thay đổi, chuyển hóa căn bản địa bàn phức tạp về tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy và tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm tại tỉnh Sơn La.  

Tính đến sáng 30/6, có 4 đối tượng tội phạm bị xử lý, trong đó có Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận; 3 đối tượng bị bắt giữ. Lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm 49 khẩu súng quân dụng các loại, 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh và ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đạn, gần 7.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan. 

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của việc khám nghiệm hiện trường.    

Sơn Ca

Tin cùng chuyên mục

Tin mới