An táng hài cốt 12 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Thứ tư, 16/05/2018 17:53:32 | Xã hội
Chiều 16/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Lắk cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ đã được quy tập trong mùa khô 2017-2018.

An táng hài cốt 12 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Bộ tư lệnh Quân khu V, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh Mondulkiri, vương quốc Campuchia cùng đông đảo cán bộ và đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã về tham dự .

Trong 7 tháng mùa khô 2017-2018, Đội K51 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt các Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên địa bàn tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia trở về đất Mẹ. 

An táng hài cốt 12 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. 

Trong số này có một hài cốt liệt sĩ là nữ, tất cả các hài cốt đều không có thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị...

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia đã được tổ chức trang trọng theo nghi thức cao quý nhất; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, cán bộ và nhân dân các dân tộc Campuchia đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sĩ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới