[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo
 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus, nhiều người vẫn tới nơi công cộng tại Hà Nội để tập thể dục vì muốn nâng cao sức khoẻ dù ý thức được việc tránh ra ngoài khi không có việc cần thiết trong mùa dịch. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 1
 
Tại bờ hồ Hoàn Kiếm chiều 29/3, có rất nhiều người cùng tập trung nhằm tập thể dục như chạy, vận động tại chỗ. Mọi người không chủ ý tập trung đông đúc nhưng số lượng tham gia tập thể dục lớn khiến mật độ ngày càng đông. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 2
 
Tình trạng này cũng được ghi nhận tương tự bại bờ hồ Thành Công (Đống Đa) ở buổi sáng và chiều 30/3. Mọi người với nhiều lứa tuổi chủ yếu tới khu vực công cộng để chạy hoặc đi bộ. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 3
 
Hầu hết, người dân ý thức được việc bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xa nhau từ 1-2m.(Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 4
 
Tuy nhiên, một số vẫn rất chủ quan khi không đeo khẩu trang, trong đó có cả trẻ em. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 5
 
Nhiều em nhỏ tập trung chơi bóng đá mà không đeo khẩu trang và có tiếp xúc gần. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 6
 
Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát tại Thủ đô và khó kiểm soát. Người dân không nên tới những nơi công cộng đông người. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) 
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 7
 
Trong tập luyện thể thao, từ 1-2m không còn là khoảng cách an toàn để phòng tránh virus lây lan. Theo chuyên gia y tế, nhu cầu hô hấp của cơ thể khi tập luyện rất khác bình thường nên khoảng cách an toàn giữa người với người phải từ 5-7m. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 8
 
Vì thế, chạy bộ hay tập thể dục ở những nơi công cộng có đông người trên cùng một diện tích rất nguy hiểm.  (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 9
 
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 10
 
Việc tập trung đông người nhằm tập luyện thể thao hay thể dục ở nơi công cộng thời gian tới nên dừng lại. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
[ẢNH] Người dân tập thể dục đông đúc nơi công cộng bất chấp khuyến cáo - 11
 
Nếu muốn rèn luyện sức khoẻ, luyện tập tại nhà là một lựa chọn phù hợp trong mùa dịch. Chuyên gia y tế khuyên rằng mọi người hoàn toàn có thể tập thể thao tại nhà vẫn đạt hiệu quả cao nếu biết cách chọn lựa những bài tập phù hợp. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
 
Theo TTXVN