Bạn có biết?

Thứ tư, 14/02/2018 09:00:33 | Xã hội
Chó là động vật đầu tiên mà loài người thuần chủng được, cách đây khoảng 12.000 năm vào thời kỳ đồ đá. Với bản tính thông minh, đặc biệt trung thành, chó được chọn là một trong những thú nuôi yêu thích. Người ta sẵn sàng bỏ ra cả chục ngàn đô để sở hữu một chú chó mình ưng ý.

Bạn có biết?

Những chú chó tuyết.

Và trong các loài chó đắt nhất thế giới thì những chú chó kéo xe trượt tuyết đến từ vùng Siberia- Samoyed có giá từ 6-12.000USD nhưng rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Sở hữu một vẻ bề ngoài cực kỳ dễ thương với bộ lông trắng muốt cộng thêm bản tính thân thiện bẩm sinh, chúng dễ dàng chiếm được cảm tình của mọi người đặc biệt là phái nữ.

Tuy hiền lành, đáng yêu là vậy, nhưng Samoyed lại là những người gác cửa “mẫn cán”, sẵn sàng báo động bất cứ ai tiếp cận đến “lãnh thổ” mà chúng đảm nhiệm. 

Cùng với Samoyed, thì Akita là một giống chó bản địa nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng nổi tiếng bởi đức tính trung thành và khả năng bảo vệ chủ nhân của mình.

Đặc biệt, Akita có tính cách khá ương ngạnh, thường tỏ ra không mấy thân thiện với người lạ và còn có hành vi tự liếm lông làm sạch như mèo. Giá của một chú chó Akita thuần chủng không bao giờ dưới mức 3500 USD.

Nằm trong danh sách này, người ta không thể không nhắc tới những chú Ngao Tây Tạng.

Với bộ lông dày và chiếc bờm đặc trưng, giống chó của vùng núi tuyết này được đánh giá là có ngoại hình giống với loài sư tư.

Sở hữu bản tính hung dữ từ khi mới sinh ra, Ngao Tây Tạng thường được nuôi với mục đích canh giữ hoặc bảo vệ chủ nhân.

Tương truyền rằng, Thành Cát Tư Hãn cũng từng chọn giống chó này làm vật nuôi của mình. Giá một chú Ngao Tây Tạng dao động trong khoảng 5000-9000 USD.

Một số tiền không nhỏ nhưng cũng không ít vị chủ nhân sẵn sàng bỏ ra để sở hữu cho mình một chú chó nổi tiếng thông minh và đầy “cá tính” này.

Trong các giống chó quý, nổi tiếng trên thế giới thì những chú chó Phú Quốc của Việt Nam cũng được điểm danh.

Giống chó này hiện trên thế giới chỉ có 800 con được đăng ký, với giá trị lên đến cả trăm triệu đồng một con. Chó Phú Quốc là loài chó bản địa duy nhất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang nước ta.

Những chú khuyển này sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng.  Lý do những chúng nổi tiếng vì quá thông minh, dễ dạy và rất mực trung thành.

Còn về “nhan sắc”, chúng được đánh giá là đẹp bởi cơ bắp săn chắc, dáng thon, cao, oai vệ, đuôi có hình móc câu. Về độ thông minh, nhiều ý kiến cho rằng chó ở Phú Quốc đứng đầu bảng. 

TH

Tin cùng chuyên mục

Tin mới