Công an huyện Sơn Tịnh tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Thứ sáu, 30/11/2018 14:56:00 | Xã hội
Sáng ngày 30/11, công an huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Tham dự hội nghị có 80 đại biểu đại diện cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, UBND xã, Công an, Ban chỉ huy quân sự 11 xã, Đội nghiệp vụ Công an huyện.

Công an huyện Sơn Tịnh tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các kiến thức cơ bản về cháy nổ; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp và cách phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở. 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được hướng dẫn thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay thường được trang bị tại các cơ quan, đơn vị cơ sở; thực hành chữa cháy bình gas đang cháy, sử dụng khay xăng đang cháy, sử dụng lăng, vòi và họng phun nước chữa cháy.

 Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và nhân dân trên địa bàn huyện đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; nắm rõ tính năng tác dụng các loại phương tiện phòng cháy, chữa cháy cũng như các thao tác sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến phức tạp, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. 

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy đã được các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm thực hiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian đến, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã trong huyện cần xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hàng ngày;tăng cường công tác tuyên truyền, phát hành cẩm nang, tờ rơi đến từng hộ gia đình, người lao động nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác PCCC.

Kim Cúc – Đức Văn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới