Di dời sáu tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

Thứ bảy, 13/01/2018 15:17:00 | Xã hội
Ước tính là 2 tấn, nhưng khi gom tiêu huỷ đống đầu đạn trong vườn nhà dân ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cơ quan chức năng cân được 6 tấn.

Di dời sáu tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

Đa số là loại đầu đạn 12,7. Ảnh: Trần Quang.

Ngày 12/1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đã thu gom số đầu đạn trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (53 tuổi, trú xã Dân Tiến). Đa số là loại đầu đạn 12,7mm.

Chủ tịch UBND xã Dân Tiến Phan Văn Đạt cho hay lúc ban đầu, nhà chức trách chỉ ước tính khoảng 2 tấn, đến khi thu gom thì cân được gần 6 tấn đầu đạn. “Chiều 12/1, việc thu dọn đã hoàn tất, an toàn”, ông Đạt nói.

Cách đây sáu ngày, anh Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi) trình báo về kho đầu đạn được anh thu gom trong nhiều lần mua bán phế liệu. Vì vật liệu nổ không bán được nên anh tập kết thành đống to tại vườn nhà em họ là bà Thịnh từ nhiều tháng nay.

Di dời sáu tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

Gần 6 tấn đầu đạn đã được di dời. Ảnh: Trần Quang.

Cách đây 10 ngày ở thôn Quan Độ (Bắc Ninh), kho đầu đạn của ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi) phát nổ khiến một phần diện tích thôn này bị san phẳng. Tai nạn khiến hai người chết, bảy người bị thương và sập bảy ngôi nhà. Hàng trăm nhà trong bán kính 1,5 km bị hư hại.

Ông Tiến khai đã mua 7 tấn đầu đạn từ cuối năm 2016 và để tiết kiệm thời gian, công sức ông này đã rải muối lên cho vỏ đạn nhanh oxy hoá. Ông Tiến sau đó bị khởi tố về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, theo điều 304 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục

Tin mới