Hội nghị chuyên đề về vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia

11:20:00 20/04/2016 | Xã hội
Sáng 20/4, UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh với chuyên đề  “Vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong những năm gần đây”.

Hội nghị chuyên đề về vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, 160 cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã được nghe TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ giới thiệu một số nội dung liên quan đến vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong những năm gần đây.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông - Chi nhánh tại Tây Nguyên đã giới thiệu bộ sách về biển, đảo Việt Nam. Bộ sách gồm 15 cuốn, là kho tư liệu quý báu nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, nghiên cứu và học tập.

Hội nghị chuyên đề về vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia - 1

Các đại biểu rất quan tâm đến những tư liệu về biển, đảo Việt Nam.

Qua đó để mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ được công lao, mồ hôi, xương máu của các thế hệ đã xác lập, bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; thôi thúc mỗi chúng ta giữ vững lập trường, khẳng định và chứng minh một cách thuyết phục với thế giới rằng: “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

Tuấn Anh - V.C.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới