Sau một ngày đêm tích cực khống chế đám cháy, đến 8h ngày 10/4, cột khói vẫn bốc lên nghi ngút, bên dưới lửa vẫn tiếp tục cháy tại kho hàng của Công ty cổ phần Thành Chí, tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến 10h30, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Trước đó, khoảng 6h ngày 9/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho xưởng của Công ty cổ phần Thành Chí.

Vào thời điểm trên, hai bảo vệ trực tại kho bãi phát hiện trong kho có khói bốc lên nên đã gọi điện báo cho Đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 3 trụ sở tại Khu Trung tâm Hành chính thị xã Phú Mỹ.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát dữ dội. Toàn bộ lực lượng chữa cháy của các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ được huy động, đồng thời lực lượng chức năng của thị xã kêu gọi chi viện từ lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến 16 giờ cùng ngày, ngọn lửa không còn bốc cao mà chỉ còn những cột khói bốc lên. Đến 19 giờ, trời chuyển gió nhẹ, ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt 4 phía xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác. Những chiếc xe cuốc đã được huy động để cào hạt điều thành những đống nhỏ, giúp lực lượng Phòng cháy chữa cháy dễ tiếp cận dập lửa.

Tuy nhiên, do kho hạt điều quá lớn (gần 15.000 tấn, diện tích kho rộng 1ha, hàng hóa chất dày khoảng 10 mét), lực lượng chức năng chỉ xử lý được phần trên bề mặt.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lực lượng quân sự và dân quân tự vệ các phường, xã của thị xã Phú Mỹ đã được huy động đến ứng cứu. Những chiếc xe bồn chở nước vẫn miệt mài tiếp sức cho xe chữa cháy.

Các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy phải trắng đêm thay ca nhau để dập lửa.

Tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng chứa hạt điều đã bị sập, hàng chục tấn hạt điều bị cháy đen, khói lửa bao phủ cả một vùng rộng lớn. Thiệt hại sơ bộ ước tính lên đến 400 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Thành Chí cho một doanh nghiệp thuê kho bãi mặt bằng để chứa hạt điều. Năm ngày trước, hạt điều đã được nhập đầy kho và niêm phong cửa cẩn thận.

Theo TTXVN