Máy bơm thuốc bị rò xăng, nam thanh niên thành 'đuốc sống'

10:40:52 13/05/2019 | Xã hội
Đang bơm thuốc bằng máy xăng, nam thanh niên châm lửa hút thuốc, ngay lập tức toàn thân nạn nhân trở thành ngọn đuốc sống. Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng phải chăm sóc tích cực.

Máy bơm thuốc bị rò xăng, nam thanh niên thành 'đuốc sống'

Bỏng lửa xăng là tai nạn rất nguy hiểm, cộng đồng nên chủ động phòng tránh.

Ngày 12/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị bỏng lửa xăng rất hi hữu. Nạn nhân là Nguyễn Duy Ph. (33 tuổi, ngụ tại Long An) được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng cơ thể bị cháy sém.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ thân nhân người bệnh được biết, trước đó Duy Ph. dùng bình bơm đeo vai chạy bằng máy xăng để bơm thuốc trừ sâu trên ruộng của gia đình. Nắp bình chứa nhiên liệu của máy bị rò rỉ thấm xăng ra bộ đồ lao động nhưng Duy Ph. không phát hiện ra. Trong lúc đang làm việc Duy Ph. thèm thuốc nên dùng hộp quẹt mồi lửa, ngay lập tức ngọn lửa bùng lên, trùm kín nạn nhân, khi dập tắt được lửa thì cơ thể đã bỏng nặng.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng 34% tập trung ở vùng mặt, cổ, thân, 2 tay, nguy hiểm hơn, bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp. Sau nhiều ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua được giai đoạn sốc bỏng. Dự kiến sắp tới bệnh nhân sẽ phải thực hiện nhiều đợt cắt lọc hoại tử, ghép da, những di chứng sẹo lồi, sẹo co rút không chỉ hạn chế khả năng vận động mà còn gây mất thẩm mỹ.

Bỏng lửa là tai nạn rất nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng nạn nhân, gây ra gánh nặng cho gia đình, xã hội. Ngoài một số vụ việc cố ý phóng hỏa vì mâu thuẫn, tai nạn bỏng lửa thường đến từ những tình huống rất hi hữu như trường hợp trên hoặc vừa sửa xe vừa hút thuốc, sơ ý trong sử dụng bếp gas, bếp cồn…

Để tránh những tai nạn tương tự, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong lao động, sinh hoạt, thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị gia dụng để tránh rò rỉ nhiên liệu. Tuyệt đối không hút thuốc, không sử dụng điện thoại khi đang tiếp xúc với những nhiên liệu dễ cháy nổ như khí gas, xăng dầu. 

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới