Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Thứ sáu, 20/07/2018 12:50:26 | Xã hội
Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới vừa được Tập đoàn Tân Hiệp Phát khởi công xây dựng sẽ trực tiếp giúp gần 1.400 hộ gia đình sinh sống quanh cầu và hàng chục ngàn người dân xã Mỹ Hiệp trên Cù lao Giêng (An Giang) đi lại làm ăn, phát triển kinh tế và du lịch sinh thái miệt vườn.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Người dân Cù lao Giêng vui mừng khi nhận được món quà giá trị là cây cầu thép dây văng từ Tân Hiệp Phát.

Về Cù lao Giêng những ngày qua, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự hân hoan ánh lên trong mắt người dân nơi đây. Không vui sao được khi người dân xứ cù lao nổi tiếng này vừa đón nhận cây cầu thép dây văng Dr Thanh – Lung Sen Dưới do Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Sự kiện khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới thu hút hàng ngàn bà con tham dự. Ông Mai Văn Nhựt Thanh, Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp khẳng định: “Cây cầu là điểm nhấn giao thông quan trọng kết nối ấp Tây Hạ và Đông Châu, giúp hơn 1.400 hộ gia đình rút ngắn khoảng cách chuyển hàng ra điểm bán tới 10km. Cây cầu cũng nằm cạnh khu quy hoạch xây dựng khu du lịch cù lao sẽ góp phần quan trọng để phát triển du lịch”.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Hàng ngàn người dân đã tới tham dự lễ khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới, sự kiện có ý nghĩa quan trọng với bà con nơi đây.

Là cù lao nổi tiếng với các thế mạnh để phát triển kinh tế, du lịch. Tuy nhiên đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn bởi giao thông đường bộ chưa phát triển. Ông Mai Văn Nhựt Thanh, Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp cho biết: “Trong xã có 34 cây cầu, nhưng chỉ có 12 cầu bê tông, 22 cây còn lại dựng tạm bằng ván. Việc xóa cầu ván là nỗi trăn trở của địa phương suốt những năm qua nhưng chúng tôi còn khó khăn quá”.

Trước nhu cầu cấp bách của địa phương, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tặng cầu thép dây văng Dr Thanh – Lung Sen Dưới với chiều dài 27m, rộng 2,5m có tổng giá trị khoảng 700 triệu thay thế cho cầu ván cũ hơn 20 năm tuổi bắc ngang kênh Lung Sen cho bà con xã Mỹ Hiệp. 

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới cho bà con Cù lao Giêng.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Những nụ cười, ánh mắt tràn đầy hy vọng vào tương lai tốt đẹp khi cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới trực tiếp giải quyết nhu cầu đi lại, hỗ trợ làm ăn cho hàng ngàn hộ dân.

Tại lễ khởi công, không giấu được sự phấn khởi, ông Trần Văn Thịnh làm vườn tại ấp Tây Hạ cho biết: “Trước đây, muốn xe tải nhỏ vào tận vườn chúng tôi phải đi vòng tới 10km mới có cầu qua kênh khiến vận chuyển hàng hóa rất khó khăn, tốn kém. Nay có cầu lớn giúp bà con đưa xe vào tận vườn nhanh chóng và tiết kiệm. Bà con chúng tôi xin cám ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhiều lắm”.

Không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại trực tiếp cho gần 1.400 hộ dân các ấp Tây Hạ, Đông Châu, trong đó có hàng trăm em học sinh hàng ngày tới trường THCS và Tiểu học Mỹ Hiệp B. Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới mở ra cơ hội cho hàng chục ngàn bà con và du khách lưu thông, buôn bán trên Cù lao Giêng với thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, hay Long Xuyên, Cao Lãnh.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Nghi thức khánh thành cầu được thực hiện trong niềm vui của hàng ngàn bà con.

Nói đơn giản như bà Phạm Thị Liễu, 53 tuổi tại ấp Tây Hạ, chuyên bán thực phẩm rong trên xe ba gác thì: “Giờ tôi có thể dễ dàng tới các ấp bán hàng mà không lo ế như trước nữa rồi. Tôi vui lắm, bà con cũng phấn khởi lắm vì có thể vận chuyển hàng hóa dễ dàng”.

Xa hơn, như kỳ vọng của chính quyền địa phương, việc khánh thành cầu Cao Lãnh và sắp thông xe cầu Vàm Cống sẽ thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch về với Cù lao Giêng. Như vậy, việc có thêm nhiều cầu như Dr Thanh – Lung Sen Dưới thay thế cầu ván sẽ dễ dàng đưa du khách trải nghiệm toàn cảnh cù lao với những khu du lịch miệt vườn tươi tốt, khi đó Cù lao Giêng mới thật sự là “Đệ nhất cù lao” như người đời xưng tụng.

Người dân Cù lao Giêng hồ hởi đón nhận cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

Cây cầu sẽ là động lực giúp bà con nỗ lực làm ăn, phát triển kinh tế hơn trong thời gian tới.

Chỉ một cây cầu thép dây văng nhỏ bé nhưng lại nhận được sự hân hoan chờ đón của hàng ngàn người dân cù lao mới biết được, những cây cầu dù nhỏ bé nhưng nếu được đặt đúng vị trí thiết yếu sẽ góp phần không nhỏ giúp người dân làm ăn, phát triển kinh tế, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho cả hàng ngàn hộ gia đình, góp phần thay đổi đời sống văn hóa – xã hội của địa phương. Đó cũng là mục đích để Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh nỗ lực xây cầu cho các địa phương nghèo suốt 2 năm qua.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.   

                         Trúc Lam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới