Người dân sống gần bãi xỉ Nhiệt điện Vĩnh Tân được hỗ trợ

Thứ bảy, 13/01/2018 08:55:00 | Xã hội
Ngày 12/1, UBND tỉnh Bình Thuận  đã có quyết định phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trong tháng 10/2016 cho 13 hộ dân tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong.

Theo đó, hỗ trợ về cây trồng gồm 14 ha ngô, rau màu hơn 3 ha trôm, bị thiệt hại 70% với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng; 57 nhân khẩu của 13 hộ dân được hỗ trợ gạo trong 3 tháng hơn 38 triệu đồng và được hỗ trợ nước sinh hoạt trong 330 ngày hơn 45 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ do Tổng Công ty phát điện 3 chi trả.

Trước đó, một số hộ dân sinh sống tại khu vực sân xe Chùa Linh Sơn Tự, phía Tây Nam bãi thải xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) phản ánh về tình trạng cây trồng lâu năm và hoa màu bị chết, nước giếng nhiễm mặn làm ảnh hưởng đến đời sống. Để xác định nguyên nhân dẫn đến ngập úng, cây chết, nước bị nhiễm mặn, UBND tỉnh Bình Thuận đã chọn đơn vị độc lập là Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thực hiện.

Từ kết quả khảo sát, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận đã báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và đề nghị Tổng Công ty phát điện 3 thực hiện các giải pháp để hạn chế tình trạng ngập úng, ngăn ngừa việc nhiễm mặn nước dưới đất, nước mặt trong khu vực; triển khai thực hiện kiểm kê, xác định mức độ thiệt hại của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và đề xuất biện pháp hỗ trợ để sớm ổn định đời sống, sản xuất của người dân tại khu vực.          

T.H.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới