Nhân viên Ford chống dịch Covid-19: Không chỉ ủng hộ tiền

12:58:18 09/04/2020 | Xã hội
Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor vừa phát động hai hoạt động xã hội đặc biệt dành cho nhân viên Ford trên toàn thế giới, trong đó ngoài việc ủng hộ bằng tiền còn có những hoạt động như xây dựng thư viện trực tuyến, hỗ trợ người yếu thế.

Nhân viên Ford chống dịch Covid-19: Không chỉ ủng hộ tiền

Những hoạt động hỗ trợ cộng đồng của nhân viên hãng Ford.

Chương trình Hiệp lực chống lại Covid-19 (phối hợp giữa Quỹ Ford và Chủ tịch Tập đoàn Ford Motor - Ông Bill Ford) đặt mục tiêu kêu gọi quyên góp 500.000 USD từ nhân viên Ford và các nguồn lực cộng đồng. Từ đó Quỹ Ford sẽ đối ứng số tiền tương đương, nâng tổng số tiền quyên góp lên con số 1 triệu USD nhằm hỗ trợ cho các hoạt động chiến đấu lại đại dịch trên toàn cầu thông qua các tổ chức phi lợi nhuận.

Tại Việt Nam, Ford đã kết hợp cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và câu lạc bộ các chủ sở hữu xe bán tải PVC, đang đóng góp tiền để mua khẩu trang, nước rửa tay và thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm sinh viên nghèo sống xa nhà đang phải bám trụ lại thành phố chờ việc học, nhóm người lao động chân tay yếm thế và ít được bảo vệ tại Hà Nội như người nhặt rác và bán hàng rong…

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các thành viên CLB bán tải PVC, những chiếc Ford Ranger sẽ biến thành phương tiện cứu trợ lưu động để vận chuyển và phân phát các gói quà cho các đối tượng này một cách linh hoạt và cẩn trọng, đảm bảo tuân thủ an toàn và tránh lây lan virus.

Hoạt động này sẽ được thực hiện ngay sau khi có lệnh dừng giãn cách xã hội của Chính phủ.

Một sáng kiến độc đáo nữa từ Quỹ Ford là dự án tình nguyện trực tuyến mới mang tên “Đọc và Ghi hình”, xây dựng một thư viện sách nói trực tuyến - nơi các nhân viên Ford đọc sách cho 1,3 tỷ trẻ em và thanh thiếu niên - những đối tượng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học trên toàn thế giới.

Thư viện trực tuyến sẽ được phân loại theo ngôn ngữ và nhân viên có khả năng sử dụng nhiều thứ tiếng được khuyến khích đọc bằng các ngôn ngữ bản địa, ngoài tiếng Anh. Ngoài ra, Quỹ Ford cũng có kế hoạch chia sẻ thư viện với các tổ chức từ thiện hướng đến đối tượng trẻ em và gia đình. Trong khi Quỹ Ford đang tập trung giải quyết các vấn đề của địa phương, các kỹ sư, nhà nghiên cứu và nhà cung cấp của hãng Ford đang nỗ lực thiết kế và sản xuất khẩu trang, mặt nạ phòng độc, máy thở và các thiết bị y tế quan trọng khác dành cho nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ và bệnh nhân Covid-19.

A.T.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới