Phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình ‘Tết sum vầy cho công nhân lao động’

Thứ bảy, 13/01/2018 16:59:59 | Xã hội
Chiều 13/1, tại Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Tết Sum vầy cho công nhân lao động”.

Phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình ‘Tết sum vầy cho công nhân lao động’

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình.

Trong nhiều năm qua, đã thành truyền thống tốt đẹp, tổ chức công đoàn cùng với nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã luôn chung tay, đồng hành quan tâm, chăm lo cho lợi ích của đoàn viên, người lao động, đặc biệt chăm lo đến những hoàn cảnh khó khăn, đến công nhân, lao động trong những dịp Tết đến xuân về. Lễ phát động hôm nay là sự tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” đó.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nhắn tin với cú pháp “TSV” gửi 1407. Mỗi một tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng để cùng mang mùa xuân đến cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của đất nước.

Theo Ban Tổ chức Lễ phát động, tổng số tiền mặt và hiện vật được trao tặng trong ngày là 6 tỷ đồng.

Phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình ‘Tết sum vầy cho công nhân lao động’

Ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (bên trái) 
thay mặt Tổng Công ty Viễn thông Mobiphone trao ủng hộ Chương trình "Tết Sum vầy" tới 
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường.

Trước đó, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có lời kêu gọi “Chung tay chăm lo Tết cho công nhân lao động”.

Theo đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Bùi Văn Cường kêu gọi các cấp Công đoàn, các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay với Tổng LĐLĐ Việt Nam chăm lo Tết cho công nhân, lao động với các hoạt động cụ thể: Các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chăm lo tốt chế độ chính sách cho công nhân, lao động về lương thưởng; phấn đấu 100% công nhân, lao động đều được đón Tết Mậu Tuất 2018 vui vẻ, đầm ấm. 

Các cấp Công đoàn cần quán triệt chủ trương “ở đâu có công nhân gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn” từ đó tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo công nhân, lao động tham gia tạo khí thế tươi vui, phấn khởi nhân dịp Tết đến - Xuân về; tổ chức “Tết Sum vầy” tại các Khu Công nghiệp, các quận, huyện, doanh nghiệp; tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm, không có tiền lương, tiền thưởng Tết; ủng hộ Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, “Quà xuân ấm áp” để trao tặng quà, vé xe cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

N. Phượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới