Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền tiết kiệm phòng, chống dịch Covid-19

20:50:49 01/04/2020 | Xã hội
Ngày 1/4, bà Đào Thị Huê (87 tuổi, trú thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã đến UBND xã Bình Tân Phú xin ủng hộ tiền tiết kiệm để cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền tiết kiệm phòng, chống dịch Covid-19

Chính quyền xã Bình Tân Phú tiếp nhận tiền ủng hộ của bà Huê.

Theo bà Huê, bà thường xuyên theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng nên có nắm thông tin tình hình dịch bệnh. Khi nghe lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam, bà quyết định làm đơn xin được đóng góp số tiền bà tiết kiệm được là 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng 1,5 chỉ để góp phần cùng cả nước chống dịch Covid-19.

“Khi còn trẻ, bản thân tôi đã từng tham gia cách mạng, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nay đất nước hòa bình, toàn dân làm ăn yên vui thì xảy ra dịch bệnh. Tôi nay đã già, không đóng góp được nhiều, chỉ có chút ít tiền con cháu cho tôi tiết kiệm được và đôi bông tai xin ủng hộ để cùng cả nước chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh”, bà Huê nói.

Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền tiết kiệm phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Đơn xin cùng với số tiền tiết kiệm và đôi bông tai vàng 1,5 chỉ của bà Huê ủng hộ.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, số tiền và vàng cụ Huê ủng hộ đã được Hội LHPN xã tiếp nhận.

“Chúng tôi đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang cho một số gia đình quá khó khăn trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19. Cụ Huê biết việc này nên muốn góp sức với chính quyền địa phương. Hành động của cụ khiến chúng tôi vô cùng cảm kích. UBND xã sẽ gửi thư cảm ơn, biểu dương việc làm của cụ Huê”, ông Hoàng nói.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới