Sa Pa bất ngờ chuyển rét

08:00:44 11/05/2019 | Xã hội
Sáng 10/5, người dân Sa Pa bất ngờ khi thấy trời chuyển rét. Đây là điều hiếm khi xảy ra tại địa phương khi đã vào trung tuần tháng 5.

Trước đó, vào đêm 9/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, tại các khu vực núi cao nhiệt độ xuống rất thấp. Các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: thành phố Lào Cai 22 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) có nền nhiệt thấp hơn 21,8 độ C; vùng núi Bắc Hà 18,2 độ C. Đặc biệt, tại khu du lịch Sa Pa, thời tiết chuyển rét, nhiệt độ xuống còn 14,7 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương của tỉnh do không khí lạnh gây ra.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng mạnh dần nên trong 1- 2 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Từ 11 đến ngày 12/5, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối. Cảnh báo: Thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

T.H.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới