Tặng quà cho trẻ em đang phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

14:23:00 10/06/2019 | Xã hội
Sáng 10/6, nhân tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation smile Viet Nam) tổ chức tặng quà cho trẻ em đang phẫu thuật, điều trị khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội).

Tặng quà cho trẻ em đang phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba

Ông Nguyễn Huy Tăng - Phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng tặng quà cho trẻ em.

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN đã trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và quà tặng) cho 150 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt của các tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Sơn La, TP Hà Nội... do Tổ chức Operation Smile tài trợ.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên, người lớn và các bệnh nhân dị tật vùng hàm mặt. Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 lượt trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

L.H.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới