Thắp 64 ngọn nến tri ân liệt sỹ Gạc Ma

Thứ tư, 14/03/2018 16:38:27 | Xã hội
Lễ tri ân các liệt sỹ Gạc Ma như tiếp thêm ngọn lửa cho thế hệ trẻ sẵn sàng tiếp bước cha anh ra nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thắp 64 ngọn nến tri ân liệt sỹ Gạc Ma

Thắp sáng 64 ngọn nến tri ân các liệt sỹ tại lễ tri ân diễn ra ở phường Quảng Phúc.

Ngày 14/3, trước phần mộ Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra lễ tri ân các liệt sỹ Gạc Ma nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện hải chiến Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (14/3/1988 – 14/3/2018).

Cách đây 30 năm, vào ngày 14/3/1988, trong trận hải chiến ở đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm đảo. khi Trung Quốc bất ngờ tấn công, các chiến sỹ hải quân Việt Nam trên đảo Gạc Ma đã nắm tay nhau tạo thành vòng tròn để giữ đảo (sau này trở thành biểu tượng “Vòng tròn bất tử”). 

Thắp 64 ngọn nến tri ân liệt sỹ Gạc Ma

Tham dự lễ tri ân có sự hiện diện của 14 cựu chiến binh Gạc Ma và thân nhân 6 gia đình liệt sỹ Gạc Ma cùng đông đảo người dân địa phương. 

Trong cuộc chiến không cân sức, 64 cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, không quản hy sinh, quyết tử đến cùng để bảo vệ chủ quyền hải đảo của Tổ quốc. Trong số 64 liệt sỹ anh dũng hy sinh trong trận hải chiến này, Quảng Bình là nơi có nhiều mất mát nhất với 13 liệt sỹ.

Thắp 64 ngọn nến tri ân liệt sỹ Gạc Ma

Thân nhân gia đình thắp nén hương tưởng nhớ những liệt sỹ Gạc Ma.

Được biết, lễ tri ân các liệt sỹ Gạc Ma trước phần mộ Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn) được Công ty Phú Mạnh thực hiện từ năm 2013 đến nay. 

Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới