Thủ tướng Chính phủ trao quà Trung thu cho 300 trẻ ở Quảng Nam

18:52:38 08/09/2019 | Xã hội
Chiều 8/9, tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Sở LĐTB-XH phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thủ tướng Chính phủ trao quà Trung thu cho 300 trẻ ở Quảng Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Trung thu cho các trẻ em hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đại Lộc.

Theo đại diện Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Nam, chương trình vui tết Trung thu năm nay là một trong các hoạt động thường niên của ngành và các địa phương nhân dịp Tết Trung thu. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 24.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 700 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Riêng trong dịp Tết Trung thu năm nay, Quảng Nam dành 8.000 suất quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 phần quà (trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu tiền mặt, 1 chiếc lồng đèn và 1 chiếc bánh Trung thu) cho 300 em nhỏ vượt khó, có thành tích trong học tập trên tại huyện Đại Lộc.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Thủ tướng cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến thanh thiếu nhi với nhiều biện pháp, chủ trương hết sức cụ thể.

Tại chương trình vui đón Trung thu năm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tôi hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Năm học nay, tỉnh Quảng Nam cũng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các em đến trường, dù các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng bị thiên tai. Đây là một sự cố gắng rất lớn của tỉnh Quảng Nam cũng như huyện Đại Lộc nói riêng”.

Tấn Thành - Chí Đại

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới