Cần Thơ đề nghị Bộ GTVT giảm phí trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Thứ bảy, 06/01/2018 13:19:12 | Xe+
Sáng ngày 6/1, UBND TP Cần Thơ đã có Công văn số 46/UBND-KT ký ngày 5/1/2017, về việc xem xét có chính sách miễn giảm phí để đảm bảo an ninh, trật tự tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 1 (Km 2078+317.73 - Km 2100+00.00) thuộc Dự án đầu tư xây dựng Công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp theo hình thức BOT.

Cần Thơ đề nghị Bộ GTVT giảm phí trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Sáng ngày 6/1 tiếp tục xuất hiện nhiều tài xế phản ứng trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ kính đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ xem xét các nội dung miễn giảm như: Yêu cầu nhà đầu tư (Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp) khi có tình huống về an ninh trật tự, ùn tắc giao thông xảy ra tại trạm thu phí phải hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng của địa phương, đặc biệt, phải chấp hành chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ trong việc xử lý tình huống để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự khu vực trạm thu phí.
Sớm xem xét có chính sách miễm giảm giá 100% cho phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc; Giảm 50% cho xe ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (theo Đơn xin miễn giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp của 27 hộ dân và doanh nghiệp ngày 18/ 8/2017, và Đơn của 18 hộ dân và doanh nghiệp ngày 11/12/2017); Đối với các hộ dân, doanh nghiệp,... có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quảng đường dưới 5km tính từ trạm, đề nghị cho hưởng chính sách miễn giảm; Đối với 23 phương tiện không có đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng không thuộc đối tượng cho miễn giảm theo theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Công văn số 7748/TCĐBVN-TC ngày 6/12/2017, đề nghị cho hưởng chính sách miễn giảm.

Cần Thơ đề nghị Bộ GTVT giảm phí trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
 Một số tài xế đã xuống xe để phản ứng việc thu phí.

Hiện tình trạng các tài xế phản ứng tại Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn diễn ra. Một số tài xế phản đối bằng cách yêu cầu nhân viên trạm thu phí bán vé theo hình thức “đi bao nhiêu km sẽ trả bấy nhiêu tiền”, sự việc trên gây ùn tắc giao thông. Ngoài ra, nhiều tài xế qua trạm đã dùng cách cố thủ trước các làn thu phí cả 2 hướng Cần Thơ – Hậu Giang và ngược lại khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A qua khu vực này bị ùn tắc nhiều giờ.

Ông Trình Hoàng Hải, chủ doanh nghiệp vận tải Ngọc Lan trên địa bàn TP Cần Thơ có mặt tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp cho biết: Doanh nghiệp chúng tôi có hơn 50 xe các loại phải trả phí qua trạm, trong khi đó nhiều chuyến các xe chỉ đi khoảng 500m nhưng phải trả phí toàn tuyến, điều này quá bất hợp lí. Trong khi đó, doanh nhiệp đang phải chịu nhiều sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác để được kí hợp đồng. Nếu không có chính sách miễn giảm thì chúng tôi yêu cầu đi mấy km thì trả tiền bấy nhiêu.

Tuấn Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới