Ngày thứ 5 căng thẳng tại BOT Sóc Trăng: Bộ Giao thông Vận tải đồng ý phương án giảm giá vùng lân cận

Thứ sáu, 12/01/2018 06:00:14 | Xe+
Trong ngày 11/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật đã ký công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng, nhà đầu tư BOT Sóc Trăng về việc chấp thuận giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện trong vùng Dự án khi qua trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ tại văn bản ngày 10/1, giảm giá theo đề xuất của nhà đầu tư đối với các phương tiện thuộc địa phận xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Theo đó, miễn 100% phí đối với các loại xe buýt. Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh: giảm 50%, trường hợp đặc biệt giảm 100% trên cơ sở xem xét nếu đảm bảo khả thi về phương án tài chính. Các loại phương tiện khác giảm 20%.

Đối với văn bản đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng trong văn bản ngày 8-1 vừa qua, đề nghị giảm tất cả các phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Sóc Trăng, Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ vì ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các cơ quan địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, thống kê phương tiện giảm giá đúng đối tượng, phạm vi và mức giảm giá; tổ chức tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện tham gia giao thông chấp hành pháp luật của Nhà nước. Đồng thời có giải pháp giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Ngay trong chiều 11/1, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty BOT Sóc Trăng cho biết đã ra thông báo việc giảm phí theo Công văn của Bộ và mức áp giá giảm của Tổng cục Đường bộ, việc áp dụng giảm giá cho các phương tiện trong vùng lân cận được tính từ lúc 0h ngày 12/1.   

 T.HỮU

Tin cùng chuyên mục

Tin mới