Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chưa ‘xuống nước’, kẹt xe vẫn xảy ra  

Thứ sáu, 05/01/2018 16:08:27 | Xe+
Bắt đầu từ 9h sáng 5/1, nhiều tài xế đã bất ngờ cho xe dừng ngay tại Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để tiếp tục phản đối về việc trạm không giảm giá vé. Tình trạng kẹt xe kéo dài càng trở nên nghiêm trọng, hàng trăm xe nối đuôi nhau nằm dài ở trạm, nhưng phía trạm vẫn không có động thái gì “xuống nước”. 

Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chưa ‘xuống nước’, kẹt xe vẫn xảy ra  

Tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn ra ở Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Ông Trần Phước Thành – Quản lý đội xe của Trung tâm Đào tạo lái xe số 10, Công ty CP Sinh thái Tây Đô cũng phản đối, “Trung tâm của ông có tổng cộng 73 xe, vị trí đặt cách trạm khoảng 200 m, cả năm nay kiến nghị xin miễn giảm nhưng không được chấp thuận. Chúng tôi chỉ đề nghị miễn cho 32 xe thường xuyên qua trạm nhưng vẫn không được.

Tôi thấy các trạm BOT khác thường miễn cho các đầu xe ở khu vực lân cận, nhưng trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chưa thấy động thái gì …” – ông Thành nói.

Nhiều tài xế ở khu vực lân cận đã dừng xe ngay tại trạm, kiên quyết không đi nếu trạm không giảm giá vé, có tài xế ngoài dùng tiền lẻ qua trạm, nhiều xe khi đến trạm bất ngờ tắt máy phải xuống đẩy xe qua trạm…

Trong ngày đã có trường hợp một chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân từ Hậu Giang về Cần Thơ gặp phải cảnh ùn tắc, tài xế đành cho xe đi qua đường ngược chiều và di chuyển rất khó khăn. 

Lãnh đạo TP Cần Thơ đã chỉ đạo phải xả trạm để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông. Phía Trạm đã xả, rồi lại đóng để tiếp tục thu phí lại khiến tình trạng ùn tắc xảy ra nhiều lần, đến thời điểm hiện tại tình trạng kẹt xe vẫn kéo dài.  

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Lương, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cho biết, sẽ xả trạm theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Cần Thơ nếu tình trạng kẹt xe kéo dài. Tuy nhiên qua theo dõi của chúng tôi, phía Trạm BOT chỉ xả cục bộ 1 đến 2 lần rồi lại tiếp tục thu phí trong khi đó phía trạm chưa có hướng giảm giá vé.    

Theo thông tin chúng tôi có được vụ việc để xảy ra kẹt xe diễn ra trước đó ngày 4/1, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo lập biên bản vụ việc, đồng thời giao cho sở GTVT, Công an phối hợp xử lý. 

UBND TP Cần Thơ cũng đã gửi văn bản mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Chủ đầu tư đến Cần Thơ đầu tuần tới làm việc về vấn đề thu phí tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải hợp tác, chứ không thể để xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài như vậy, sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ khác như vấn đề an ninh trật tự tại khu vực này.

Quốc Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới